‘Khu vườn yên tĩnh’ của Bống-newupdate

Album “Khu vườn yên tĩnh” của ca sĩ Hồng Nhung có nguồn cảm hứng từ một không gian sống hết sức cụ thể. Đó là ngôi nhà và khu vườn của chính cô tại một con hẻm trên đường Điện Biên Phủ, TP HCM. Công trình có bàn tay trợ giúp của nhạc sĩ Dương Thụ.

Hồng Nhung trong “khu vườn yên tĩnh” của mình.

f

Lối hành lang dẫn vào nhà.

Ngôi nhà nổi bật với ba yếu tố: đơn giản, không gian bố trí hợp lý và đặc biệt là hòa mình với thiên nhiên. Không gian chung ngôi nhà là nét giản dị, ấm cúng của phong cách kiến trúc phương Đông, gợi lên hình ảnh ngôi nhà truyền thống Bắc Bộ, với gạch thẻ xếp xương cá, bậc tam cấp, chiếu nghỉ… Khu vườn là điểm nhấn của căn nhà, là một phần quan trọng trong đời sống tinh thần của người nghệ sĩ, nơi cô tìm về sau mỗi buổi diễn.

f

Không gian phòng tắm mở ra thiên nhiên.

f

Phòng khách chiếm gần hết diện tích của tầng một.

Hồng Nhung cho biết, với khu vườn này, cô cảm nhận được đời sống từ quá trình mầm ươm thành cây và cảm nhận về sự thay đổi của ngôi nhà qua sự sinh trưởng của cây cối.

f

Phòng ngủ của nữ chủ nhân.

f

Căn phòng rộng để tạo sự thoải mái.

Phòng khách chiếm gần hết diện tích của tầng một. Nối liền giữa phòng khách và khu vườn là một hồ cá, ngăn cách bằng một tấm kính, vừa có tác dụng ngăn bụi từ bên ngoài, vừa phản chiếu lên trần nhà những đốm nắng. Chiếc bàn tiếp khách là kỷ niệm của bố mang về từ Tây Nguyên. Bức hoành phi phân chia không gian bếp với phòng ăn. Đây còn là nơi trưng bày những bức tranh quý.

f

Nơi thư giãn sau những buổi diễn.

f

Một không gian xanh mướt.

Phòng ngủ chính của chủ nhân có các ô cửa xanh nhìn ra vườn. Căn phòng rộng để tạo sự thoải mái, nhờ các bức tranh gỗ được chạm theo kiểu nhà rường Huế. Rèm, đệm, gối… đều là sản phẩm linen giản dị mà tinh tế. Vật quý nhất trong phòng ngủ của Nhung là bức tranh Hóa rồng của tác giả Nguyễn Gia Trí.

f

View rộng nhìn ra khu vườn yên tĩnh.

f

Phòng ăn và bếp.

Không gian phòng tắm tương đối rộng so với diện tích chung của phòng ngủ và của căn nhà. Điều tuyệt vời nhất ở phòng tắm là một không giản mở ra thiên nhiên. Từ đây nhìn ra đều tràn ngập màu xanh của cây cối hiền hòa. Tất cả các chi tiết sắp đặt và vật liệu của sản phẩm trong phòng tắm đều gợi lên nét thuần khiết.

(Theo Nội Thất)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *