Làm rộng những chung cư hẹp-newupdate

Chọn chung cư làm nơi an cư đang là xu hướng được nhiều người yêu thích bởi môi trường sống ở chung cư ngày càng văn minh, hiện đại. Ở trên cao, không khí cũng thoáng đãng hơn, tầm nhìn đẹp mà giá cả lại hợp túi tiền. Nhưng chung cư cũng có một số nhược điểm.

Căn hộ này đã “hy sinh” một phòng ngủ để làm nơi thư giãn.

Không phải căn hộ chung cư nào diện tích cũng rộng rãi và thoải mái cho gia chủ tùy nghi trang trí. Đa số căn hộ chung cư có diện tích vừa và nhỏ, chiều cao khá thấp vì thế việc trang trí cũng phải “kén” nội thất. Màu sơn trường và trần nhạt, sáng sẽ giúp tạo cảm giác không gian cao hơn. Bố trí ánh sáng nhẹ nhàng, đèn trần nhỏ gọn và ít chi tiết rối mắt. Đồ nội thất nhỏ gọn và có thể sử dụng kiêm nhiều chức năng. Ví dụ, bạn nên chọn bàn ghế kiểu vừa có thể dùng để tiếp khách lại vừa có thể sử dụng làm bàn ăn, sinh hoạt gia đình… để tiết kiệm diện tích.

f

Không phải căn hộ chung cư nào diện tích cũng rộng rãi và thoải mái cho gia chủ tùy nghi trang trí. Ảnh: Hoàng Hà

Kích thước giường, tủ cũng không nên quá chênh lệch với không gian xung quanh. Nếu trần nhà thấp, bạn không nên mua giường ngủ, tủ quá rộng và cao. Để tránh cảm giác căn hộ vốn nhỏ lại càng trở nên nhỏ hơn, bạn không nên ngăn chia nhiều phòng, nhiều không gian mà dùng các vách lửng, bỏ bớt cửa và tường. Bạn có thể dùng hệ thống tủ vừa làm vách ngăn, vừa chứa đồ đạc giúp nhà quang đãng hơn.

f

Hệ tủ lửng ngăn cách nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng. Ảnh: A+

Hiện nay, dù ở nhà chung cư diện tích khiêm tốn, nhiều gia chủ vẫn muốn đưa một chút thiên nhiên vào nhà nhằm tạo góc thư giãn. Hãy tận dụng loggia để xây bồn hoa, đặt cây cảnh hay làm vườn treo. Bạn có thể ốp sỏi và đá cho khu vực tường loggia, đặt một số chậu cây xanh, thêm chiếc ghế nho nhỏ để đọc báo hay thư giãn. Như vậy, bạn đã tạo được một khoảng thiên nhiên gần gũi trong căn hộ nhỏ và xinh của mình.

(Theo Thanh Niên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *