Lắp hệ thống chống cháy đúng cách cho căn nhà-newupdate

Gia chủ muốn hệ thống tường đạt hiệu quả chống cháy 60 phút, cần lắp đặt đồng bộ tường, trần thạch cao, cửa, sơn.

Theo Cục Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ, 6 tháng đầu năm 2016 xảy ra hơn 1.500 vụ cháy nổ trên cả nước. 80% tập trung tại nhà dân, cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Hỏa hoạn không chỉ khiến hàng trăm người tử vong và thương tích, mà còn gây thiệt hại về tài sản hơn 830 tỷ đồng.

Hiện cách phòng cháy phổ biến tại nhà riêng và chung cư chủ yếu là trang bị bình chữa cháy, lắp đặt hệ thống báo cháy. Tuy nhiên, khi xảy ra hỏa hoạn, đám cháy lan nhanh, nhiệt độ tăng cao, người trong cuộc không kịp dập tắt lửa bằng bình chữa cháy dẫn đến thiệt hại về người và của.

Nạn nhân thường bị ngạt do khói và khí độc phát sinh từ các vật liệu dễ cháy thuộc công trình. Vì vậy, ngoài trang bị thiết bị cứu hộ, chủ nhà nên đầu tư hệ thống tường ngăn và trần chống cháy, nhằm hạn chế lan truyền nhiệt, lửa và khí độc từ không gian cháy đến các nơi khác.

Trong đó, thạch cao là nhóm vật liệu nhẹ được ưa dùng tại các nước phát triển. Lợi thế về khả năng chống cháy, cách âm tốt, lắp đặt linh hoạt… giúp loại vật liệu này ngày càng phổ biến. Bên cạnh đó, tường thạch cao còn đáp ứng các tiêu chí về thẩm mỹ, khả năng treo vật nặng, tạo nên không gian sống tiện nghi.

Hệ thống tường ngăn và trần thạch cao chống cháy giúp hạn chế lan truyền nhiệt, lửa và khí độc.

Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc – Giám đốc bán hàng và tiếp thị Công ty Vĩnh Tường cho biết, thạch cao vốn là vật liệu không cháy, song để chống cháy hiệu quả cần lắp đặt đồng bộ hệ thống, theo kết cấu đã được kiểm nghiệm thực tế về mức cách nhiệt, tính toàn vẹn và khả năng chống lan truyền khí độc.

Hệ thống tường thạch cao Vĩnh Tường – Gyproc có khả năng chống cháy từ 30 phút, 60 phút và 120 phút, được kiểm nghiệm theo các tiêu chuẩn an toàn chống cháy quốc tế. Trong đó, loại tường Gypwall DW4 đạt khả năng chống cháy 60 phút, vượt yêu cầu chống cháy 30 phút của tường ngăn không chịu lực trong Tiêu chuẩn Việt Nam về phòng cháy chữa cháy cho nhà và công trình (TCVN2622:1995).

Gypwall DW4 thường được lắp đặt cho căn hộ cao cấp, văn phòng, khách sạn… Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả chống cháy 60 phút, thì hệ thống tường thạch cao Gypwall, cửa và sơn đi kèm đều phải được thiết kế đạt tiêu chuẩn chống cháy 60 phút. Nếu không việc chống cháy cho tường thạch cao sẽ bị giảm công năng.

polyad

Hệ thống tường thạch cao Gypwall DW4 của Vĩnh Tường – Gyproc có khả năng chống cháy 60 phút và cách âm 50dB.

An San

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *