Lilium Tower tại Ba Lan-newupdate

Nằm trong dự án tạo nên hình ảnh mới cho thủ đô Warsaw của Ba Lan, nữ KTS nổi tiếng thế giới, Zaha Hadid, đã chủ trì công trình tháp Lilium Tower. Khi hoàn thành, nơi đây sẽ là một điểm nhấn mới của Warsaw hiện đại.

Phối cảnh công trình tòa nhà.

Lilium Tower sẽ là một tòa nhà có kết cấu khá đặc biệt, được thiết kế tạo một cảm giác lung linh, nhẹ nhàng, trong suốt, hình dáng mảnh khảnh, thon thả, hiện đại và dễ nhận biết. Công trình có chiều cao 240 m, kết hợp với tòa nhà Cung Văn hóa bên cạnh và những công trình chọc trời khác lân cận sẽ là hình ảnh mới về một thủ đô Warsaw hiện đại của châu Âu, nơi từ lâu nay vẫn nổi tiếng với vẻ cổ kính.

Tòa tháp được xây dựng trên khuôn viên rộng hơn 101.200 m2, trong đó có khoảng 72.000 m2 diện tích được dành cho thuê. Nơi đây bao gồm khu căn hộ cho thuê, chung cư cao cấp để bán, khu thể thao, giải trí, và trung tâm mua sắm dưới tầng ngầm, bãi đỗ xe rộng rãi và các nhà hàng ăn uống.

f

Nhiều lối đi dẫn vào tòa nhà.

Việc xử lý không gian khá được quan tâm trong thiết kế tòa nhà. Theo đó, không gian công cộng được tận dụng một cách triệt để ở những tầng thấp. KTS chủ định bố trí bốn lối đi hoàn toàn riêng biệt, không “va chạm” giữa các khu khách sạn, khu căn hộ, nhà hàng và các khu vực phục vụ khác.

Tiết kiệm năng lượng là một chủ đề của công trình này. Nơi đây còn được thiết kế để phù hợp với những biến đổi khác nhau của thời tiết địa phương. Lilium Tower cũng phản ánh tầm quan trọng về tính kinh tế của kết cấu trong mối quan hệ với chiều cao của tòa tháp. Phần lõi trung tâm đã tạo nên xương sống cho toàn bộ kết cấu. Ngoài khả năng tiết kiệm, thiết kế này của tòa nhà còn có một lợi thế khác là tạo ra những tầm nhìn giống nhau, không khác biệt từ mọi góc nhìn của thủ đô Warsaw.Lilium Tower hy vọng sẽ là một hình ảnh tiên tiến cho thế kỷ 21.

Linh Hương (theo WAN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *