Linh hoạt với nhà di động-newupdate

Nhà di động trông giống như một cỗ xe, nhưng bên trong (diện tích khoảng 11 m2) bố trí đủ vật dụng cho một gia đình hoặc một nhóm 3-4 người gồm giường nằm, tủ quần áo, bàn làm việc, kệ sách, bàn ăn, phòng vệ sinh, bếp…

Nhà di động có thể kéo đi dễ dàng. Ảnh: Vinhthanh

Nhà di động không nóng nhờ giải pháp chống nóng tốt. Vách và mái mặt ngoài làm bằng tôn phẳng mạ màu, ở giữa là lớp cách nhiệt, mặt trong làm bằng tấm xi măng pha sợ giấy. Sàn nhà trên khung thép, lát bằng tấm xi măng pha sợi gỗ, phía trên dán gạch thạch anh. Trong nhà có đầy đủ thiết bị sử dụng điện nước và đảm bảo vệ sinh môi trường nhờ hệ thống kỹ thuật bên ngoài.

n2-791959-1388981696.jpg

Vị trí linh hoạt. Ảnh: Vinhthanh

Linh động là đặc tính hàng đầu của nhà di động vì nó có thể sử dụng cho các đối tượng khác nhau như nhà ở tạm cư cho người dân bị giải toả, nhà lưu trú công nhân; nhà nghỉ ở các khu nghỉ mát; chỗ ở và làm việc cho ban chỉ huy, công nhân…. Sự linh hoạt còn thể hiện khi cần kéo đến và kéo đi khi không cần. Ngoài ra tính linh hoạt còn thể hiện qua việc bố trí nội thất xếp gọn để tạo không gian rộng, nhà để xe gắn máy gấp xếp được khi kéo đi… Nhà di động có độ bền cao, sử dụng luân chuyển nhiều nơi tránh phải đập phá khi thay đổi vị trí đặt nhà. 

Do nhà được kéo bằng hai bánh xe nên việc đưa đến nơi cần đặt rất dễ dàng và nhanh chóng, việc kết nối hạ tầng như điện, cống thoát nước được thực hiện trong thời gian ngắn là có thể sử dụng nhà được ngay.

f

Nội thất trong nhà di động. Ảnh: Vinhthanh

Đây là giải pháp cho việc thiếu trầm trọng chỗ ở cho công nhân quanh khu công nghiệp. Mô hình nhà di động sẽ tận dụng khai thác ngắn hạn các khu đất trống chưa sử dụng trong khu công nghiệp, tránh được những vướng mắc trong thủ tục, chính sách về đất đai… Với mô hình này, nhà đầu tư sẽ dễ dàng tổ chức nơi lưu trú cho công nhân, vừa chăm sóc tốt đời sống lao động, vừa tránh đựơc những khu nhà ổ chuột.  

(Theo KT&ĐS, VinhThanh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *