Mảng tường nhấn sau TV-newupdate

Phòng khách là nơi bạn có thể chăm chút nhiều hơn một chút so với các phòng khác. Background hay mảng tường nhấn sau TV sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn đẹp cho phòng khách và khoe được gu thẩm mỹ của chủ nhà.

Cách đơn giản nhất là dùng sơn màu tạo mảng nhấn, màu sơn nhấn mảng tường được chọn theo ý thích của chủ nhà và thông thường là màu đậm hơn các mảng tường khác, có thể dùng sơn nhẵn hoặc sơn sần. Sau một thời gian, bạn có thể thay màu sơn dễ dàng để tạo một bộ mặt mới. Hiệu quả của sơn mang lại chỉ là sự khác biệt nhẹ.

Cách đơn giản là tạo mảng sơn tường khác màu phân định không gian.

Thạch cao tạo hình cũng là một giải pháp. Chất liệu thạch cao rất dễ thi công và tạo hình đẹp. Bạn có thể bả và sơn như tường bình thường. Hiệu quả mang lại là sự đơn giản, trẻ trung và phá cách. Thông thường KTS thường bố trí đèn chiếu sáng cho hốc thạch cao và sơn nhấn màu đậm để tăng hiệu quả thẩm mỹ.

f

Tường nhấn trang trí bằng thạch cao kết hợp ánh sáng và màu sắc.

Ốp đá, các vật liệu gạch và kim loại cũng khá phổ biến. Mảng tường nhấn được tạo hình bằng các vật liệu ốp sẽ trở nên ấn tượng bởi chất nhám, cứng và mạnh của vật liệu. Vật liệu ốp trên thị trường thường rất phong phú, các sản phẩm đá tự nhiên và nhân tạo cũng rất đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Bạn sẽ thấy sự sáng tạo và sang trọng với một bức tường bằng gạch mosaic. Vật liệu aluminum composite hay còn gọi là nhựa phủ nhôm là sự lựa chọn của những chủ nhà thích vẻ đẹp ánh kim hiện đại.

f

Mảng tường nhấn được ốp bằng đá tự nhiên.

h4-784469-1388981430.jpg
Mảng tường nhấn bằng chất liệu aluminum composite.

Chất liệu kính cũng có thể tạo một mảng tường nhấn với vẻ đẹp trong suốt nhẹ nhàng. Các KTS khi thiết kế có thể chỉ định dùng kính điêu khắc hay đơn giản chỉ là dùng đề can trong dán lên mặt kính tạo nét chấm phá cho mảng tường. 
 

h5-311263-1388981430.jpg

Mảng tường nhấn được trang trí bằng kính điêu khắc.

h6-998690-1388981430.jpg

Mảng tường được ốp gỗ, sang trọng và ấm cúng.

Sự kết hợp linh hoạt các vật liệu cũng có thể tạo nên một mảng nhấn rất đặc biệt và không bao giờ bị lo “đụng hàng”. Các loại vật liệu nếu được kết hợp ăn ý với nhau sẽ làm hài lòng những chủ nhà kỹ tính. Cùng một mảng tường nhấn, bạn có thể có những phương án kết hợp chất liệu để lựa chọn cho hợp ý nhất.

h7-433957-1388981431.jpg
Mảng tường phòng khách được thiết kế đơn giản, chỉ là một giá gỗ được gắn lên tường sơn phẳng.

h8-553054-1388981431.jpg

Background được trang trí kết hợp ốp đá và gỗ tạo được sự sang trọng và tinh tế cho không gian phòng khách.

Điều lưu ý quan trọng khi thiết kế và thi công mảng tường nhấn cho TV là là hệ thống ánh sáng tại khu vực này. Ánh sáng gián tiếp rất tốt cho sự tập trung của mắt người ngồi xem TV. Nên tạo những hốc đặt đèn bên trong, tạo ánh sáng gián tiếp hắt ra ngoài, tránh ánh sáng quá mạnh và trực tiếp gây loá và mỏi mắt. Ngoài ra khi tạo mảng tường này cần chú ý trang trí theo mảng, tránh các chi tiết rườm rà và các đường kẻ song song, mật độ dày khiến thị giác cho người xem bị phân tán.

KTS Nguyễn Đan Thanh
Công ty CP Kiến Trúc A Cộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *