Mảng xanh bên hồ bơi-newupdate

Thêm mảng xanh trên khoảng diện tích hẹp bên cạnh hồ bơi, ngôi nhà dường như đã trở nên duyên dáng và thân thiện hơn.

Một hồ bơi với cây cảnh trồng xung quanh xanh mát. Ảnh: Nội Thất

Đối với các ngôi biệt thự, yêu cầu quy hoạch vườn đòi hỏi một cái nhìn tổng thể, để tạo ra một khuôn viên hài hòa, cân đối. Chủ nhân của căn biệt thự này không phải là một nhà thiết kế vườn chuyên nghiệp nhưng nhờ đi nhiều, xem nhiều và nghiên cứu kỹ lưỡng nên anh đã tự tạo dựng nên một khu vườn xinh xắn cho nhà mình. Từng hòn đá, cây cối, ánh sáng… đều được tính toán, đặt để rất kỹ để đảm bảo tính hài hòa. Dọc theo bờ tường, bên trên hồ bơi là những cây chuối cảnh to cao, tán rộng được chen chân bởi những bụi thiên điểu, thủy trúc xanh, mát mắt. Một chú rùa đá nằm thảnh thơi trên bờ hồ, như đang đùa với bóng phản chiếu của ngọn dừa cảnh được trồng trên “ốc đảo”.

cay2-656351-1388980794.jpg
cay3-420787-1388980794.jpg

Nhìn từ ngôi nhà mát, có thể nhận ra một góc vườn châu Âu với bồn rửa tay hình con sò, giá gương, bên dưới một giàn dây leo xanh mát. Xa hơn một chút, thêm một góc khác tĩnh lặng hơn với những chi tiết như thảm sỏi, đèn đá, những phiến đá thô xen lẫn vài bụi cây cảnh nhỏ, hồ nước… Và về cuối vườn, những hình ảnh quen thuộc của bụi chuối, cây cau, lu nước… gợi bóng dáng quê hương hiền hòa, thân thuộc.

cay4-612514-1388980794.jpg
cay5-853183-1388980794.jpg

Đưa nhiều phong cách vào một thiết kế là điều không nên nhưng tại đây, chủ nhân đã cố gắng để các phong cách ấy không đối chọi nhau mà cùng tồn tại thân thiện. Một kết hợp những góc nhìn đa dạng trong tổng thể xanh mướt của một khu vườn nhiệt đới.

(Theo Nội Thất)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *