Mảnh đất méo và hẹp-newupdate

Kính chào Ban biên tập Dothi.net, tôi đang dự định xây nhà mới, rất mong quý báo tư vấn giúp tôi thiết kế cho mảnh đất vừa méo vừa hẹp (hình thang mặt tiền 3,8 m, hậu 4,5 m dài 8 m), đường trước cửa rộng 3,5 m. (Phạm Ngọc Thành)

Yêu cầu:

Nay tôi muốn xây 1 căn nhà khoảng 3-4 tầng với các yêu cầu nhà dành cho 6 người gồm ông bà, bố mẹ và 2 con nhỏ (một phương án có garage và một phương án không garage).

Trả lời:

Hình ảnh mặt đứng của ngôi nhà.

Kích thước của mảnh đất méo mà bạn mô tả chưa đủ để xác định chính xác hình dáng của lô đất (cần thêm kích thước của 2 đường chéo hoặc số đo các góc). Do đó chúng tôi không thể tư vấn cụ thể cho bạn được vì diện tích lô đất nhỏ cần phải tính toán kỹ từng cm khi thiết kế.

Về giải pháp mặt bằng, bạn có thể tham khảo bài tư vấn độc giả có nhà 3,5 x 8,5 m và 4 x 11,5 m đã đăng trên Dothi.net. Với lô đất có kích thước nhỏ và mặt tiền hẹp như của nhà bạn, bạn nên mở rộng tối đa kích thước cửa (cửa đi và cửa sổ) để lấy ánh sáng và thông gió cho nhà. Hình thức kiến trúc cũng nên đơn giản, nên tập trung vào thiết kế chi tiết để tăng hiệu quả sử dụng mặt bằng một cách tốt nhất.

Chúng tôi gửi bạn một phương án thiết kế mặt đứng ngôi nhà kích thước mặt tiền 3,8 m có cửa đi và cửa sổ kính được mở rộng để lấy ánh sáng tốt cho nhà. Bạn có thể liên hệ với KTS để xác định chính xác hình dáng của lô đất.

KTS Bùi Việt Hoài
Công ty Kiến Trúc A Cộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *