Màu sắc theo hướng cửa-newupdate

Cửa chính là nơi đón nhận những điều tốt lành. Tuy nhiên, nếu trong nhà tồn tại năng lượng xấu, có thể cửa nhà bạn đã bị xung khắc với ngũ hành. Để tạo sự hòa hợp trong phong thủy, cần cẩn thận trong chọn hướng cũng như màu sắc cho cửa chính.

Cửa chính ở hướng tây nên sơn màu trắng. Ảnh: typepad

Đối với cửa nằm ở hướng đông hoặc đông nam, thuộc hành mộc, bạn cần tránh sơn cửa màu trắng. Cũng không sử dụng cửa làm bằng kim loại, thuộc hành kim bởi kim khắc mộc. Đồng thời, bạn cũng cần tránh sơn cửa màu đỏ, bởi hỏa sẽ làm suy kiệt năng lượng mộc ở đây. Chọn cửa gỗ, sơn màu xanh lá là tốt nhất.

Đối với cửa thuộc hướng tây nam hoặc đông bắc, thuộc hành thổ, những gam màu xanh lá (mộc), hoặc xanh biển (thủy) đều không phù hợp. Chúng sẽ làm tiêu tan những vận hội tốt lành của gia chủ.

Tuyệt đối tránh sơn cửa màu đỏ ở hướng tây và tây bắc (hành kim). Tốt nhất, nên sử dụng màu trắng, xám, bạc. Cửa hướng bắc, thuộc hành thủy, nên tránh màu cam, đỏ và nên sơn màu xanh biển. Cửa hướng nam thuộc hành hỏa. Do đó, tránh dùng màu xanh biển hoặc cửa bằng kính ở hướng này.

(Theo TGVH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *