Màu trắng tạo không gian thuần khiết-newupdate

Chọn màu sắc cho ngôi nhà không chỉ góp phần làm đẹp không gian sống mà còn thể hiện sở thích và gu thẩm mỹ của chủ nhân. Việc trang trí nhà với màu trắng đang là xu hướng phổ biến, giúp không gian trở nên hiện đại và sang trọng hơn.

Màu trắng làm cho không gian hiện đại và sang trọng hơn. Ảnh: Eleganz

Màu trắng tạo cảm giác không gian như rộng hơn, nhất là với những ngôi nhà diện tích nhỏ, tù túng, làm sáng những góc tối và thoáng đãng không gian hơn mất kỳ màu sắc nào khác. Màu trắng còn tạo hiệu ứng tích cực cho tinh thần, giúp bạn cảm thấy yên tĩnh và bình yên. Việc sử dụng màu trắng trong không gian sẽ khiến ngôi nhà không bao giờ bị lỗi mốt, nố làm sáng lên tất cả những vật dụng nội thất từ bàn ghế, tủ, kệ, tranh ảnh…

Trong một không gian với những bức tường sơn màu trắng, điểm thêm một tông màu tươi khác như vàng, cam, đen, đỏ hoặc xanh, sử dụng thêm đèn vàng, ngôi nhà của bạn sẽ hiện đại và sang trọng hơn hẳn. Theo phân tích của các nhà phong thủy học thì màu trắng thuộc hành kim, thích hợp với những gia chủ mạng Thủy.

T

Màu trắng kết hợp tốt với màu đỏ. Ảnh: Nhà Đẹp

Khi trang trí nhà với màu trắng, bạn chỉ nên sử dụng vật dụng nội thất với đường thẳng, kiểu dáng đơn giản. Có thể dùng màu trắng với những nội thất bằng gỗ, kính, inox… đều mang lại vẻ thanh lịch. Đặc biệt, nên phối hợp màu trắng với một màu sắc khá làm điểm nhấn để tạo sự sinh động cho ngôi nhà. Nếu dùng “quá liều”, màu trắng sẽ gây cảm giác cô lập và trống rỗng.

(Theo Thanh Niên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *