Mẹo dọn nhà cực nhanh của nữ nghệ sĩ người Mỹ-newupdate

Ngoài việc vẽ tranh, Tanaka kiếm thêm thu nhập nhờ công việc dọn dẹp nhà cửa chuyên nghiệp.

Anda Tanaka vốn là một họa sĩ, nhạc sĩ lớn lên ở Iowa (Mỹ). Hiện cô sống ở Minnesota. “Tôi trưởng thành trong một ngôi nhà rất sạch sẽ, điều đó đã tác động mạnh tới cách sống của tôi”, Tanaka chia sẻ.

Tanaka vui vẻ trong công việc làm thêm. Ảnh: GH.

Sau một vài năm làm việc ở công ty dọn nhà chuyên nghiệp, Tanaka còn thu thêm được nhiều bí quyết giúp nơi ở luôn sạch sẽ, gọn gàng:

1. Chia các khu vực thành những ô vuông

Khi lau gương, bàn, đảo bếp, sàn, tôi hình dung các mặt phẳng này thành những ô vuông nhỏ. Tôi sẽ lần lượt làm sạch từng ô nên sẽ không bao giờ bỏ sót hoặc lau 2 lần một khu vực.

2. Lau từ trên xuống dưới

Theo Good Housekeeping, nếu bạn tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ nhà, hãy để dành sàn nhà sau cùng. Nếu không, bạn sẽ khiến bụi bặm rơi vào những chỗ vừa lau dọn.

3. Tận dụng các món đồ bỏ đi để làm giẻ lau

Tôi thường xuyên sử dụng tã vải cũ của trẻ để lau mọi thứ. Chúng sẽ khiến bề mặt đá granite, gương, cửa sổ trở nên sáng bóng.

4. Cuộn tròn dây điện

Các loại dây sạc, ổ cắm luôn bám rất nhiều bụi bặm. Bởi vậy, tôi thường xuyên cuộn chúng gọn gàng, để cao hơn mặt sàn.

5. Giữ phòng tắm luôn khô ráo

Khu vệ sinh càng khô, sức khỏe của bạn càng được đảm bảo vì nấm mốc sẽ bị tiêu diệt. Bởi vậy, tôi lau khô cả rèm ngăn khu ướt và khô, các khe cửa.

meo-don-nha-cuc-nhanh-cua-nu-nghe-si-nguoi-my-1

Cô gái người Mỹ khuyên mọi người nên vừa nghe nhạc vừa dọn nhà. Ảnh: GH.

6. Dùng dép đi trong nhà

Bỏ giày ngoài cửa sẽ giúp bụi bẩn ngoài đường không vào trong nhà bạn. Bạn nên chọn các loại dép phù hợp với sự khác biệt thời tiết đông – hè.

7. Vừa nấu ăn vừa dọn đồ

Khi ngồi vào bàn ăn, tôi sẽ cảm thấy rất thích thú khi biết rằng, tất cả những việc mình cần làm sau đó chỉ là rửa bát. Khi nấu ăn, tôi sẽ tranh thủ dọn rửa đảo bếp, các loại nồi niêu, muôi, thìa.

8. Lau vết bẩn ngay lập tức

Càng để lâu, các vết bẩn càng khó lau sạch. Ngay khi bạn nhìn thấy vết bẩn trong bếp, trên quần áo, sàn nhà, bạn cần làm sạch ngay. Bạn chỉ mất vài phút thay vì nửa tiếng khi để vài ngày sau.

9. Mỗi ngày dọn một ít

Mỗi ngày, tôi dành 15 phút để làm những công việc đơn giản. Nhờ đó, công việc tổng vệ sinh cả nhà sẽ đơn giản và đỡ nhàm chán hơn nhiều.

10. Vừa dọn nhà vừa nghe nhạc

Công việc sẽ trở nên thú vị hơn khi bạn cùng lúc thưởng thức những bài hát hay. Bạn sẽ bị các giai điệu thu hút nên không còn quá bận tâm vào khối lượng và thời gian làm việc nhà.

Lam Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *