Mở rộng không gian nhờ gác xép-newupdate

Gác xép trong quan niệm của mọi người luôn là một chỗ “ẩn nấp” nhỏ xíu, thường dùng làm nơi để đồ cũ. Thế nhưng, nếu sáng tạo một chút, bạn sẽ tạo ra được một gác xép vừa giúp mở rộng chỗ sống trong ngôi nhà chật lại còn tạo phong cách riêng cho chủ nhân.

Nếu căn phòng của bạn chật chội, chỉ có vỏn vẹn 20 m2, lại nhiều góc, xó xỉnh, hoặc chỉ là căn phòng áp mái… đừng quá lo ngại. Chỉ cần cần sắp xếp lại một chút, bạn vẫn có thể tạo được một góc ngủ ấm cúng, một góc làm việc, một chỗ xem tivi. Bạn đã có thêm vài chục mét vuông cho không gian sống của mình.

f

Nhưng bạn cần nhớ rằng, thông thường một căn phòng nguyên thuỷ muốn có thêm gác tức là bạn đã chia đôi chiều cao của phòng. Về nguyên tắc, căn gác chia đôi ấy phải làm sao cả tầng dưới và trên gác đủ cao để một người có thể đứng thẳng, tức chiều cao thông thủy mỗi tầng ít nhất khoảng 1,9 m (tầng dưới phải cao hơn tầng trên). Như vậy, chiều cao tổng thể phải chừng 4 m. Trong thực tế, đủ chiều cao 4 m cho căn phòng không phải nhiều. Chính vì vậy, bạn có hai cách để giải quyết.

– Xác định công năng của gác xép mình muốn làm, chẳng hạn nếu đó là nơi để ngủ thì không cần phải đứng thẳng lưng. Vì vậy, chiều cao của góc ngủ này chỉ cần khoảng từ 1,2 đến 1,5 m là đủ. (đây là chiều cao tối thiểu khi bạn ngồi trên chiếc đệm)

Mở rộng chiều cao bằng cách tháo bỏ plafond (trần nhà) để sử dụng thêm không gian áp mái.

(Theo SGTT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *