Một gian bếp nền nã, hiện đại và gần gũi thiên nhiên-newupdate

Căn bếp không quá rộng nhưng luôn sáng và thông thoáng với hơn 4 ô cửa; mộc mạc mà vẫn đảm bảo đầy đủ công năng cho người sử dụng.

Ý tưởng người thiết kế đưa ra là một căn bếp hiện đại nhưng được tạo nên không phải từ những vật liệu mới cứng và bóng loáng thường thấy, mà đề xuất sử dụng những vật liệu mang tính biểu cảm cao và có hơi hướng mộc mạc. Bếp được đặt trong bối cảnh một công trình được xây trát không hoàn thiện bóng bẩy, mà nền nã gần gũi với thiên nhiên, cùng không gian xanh xung quanh.

Điểm nhấn của phương án là cột hút mùi với trang trí ốp gạch bông, là vật liệu thân thuộc và gần gũi, nhưng không kém phần sang trọng. Một căn bếp không quá rộng nhưng luôn sáng và thông thoáng với hơn 4 ô cửa. Những thiết bị thép không gỉ cũng sang trọng hơn nhờ đặt trong bối cảnh không gian này.

Căn bếp mộc mạc nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng với tam giác thao tác và hệ thống tủ kệ đựng đồ linh hoạt. Thiết kế bao gồm một đảo nhỏ để tăng diện tích thao tác cũng như bày soạn, kết hợp với bàn ăn nhẹ bằng gỗ mộc. Đây chính là không gian thú vị để kết nối các thành viên trong gia đình.

mot-gian-bep-nen-na-hien-dai-va-gan-gui-thien-nhien-1

Không gian căn bếp tuy chỉ giới hạn trong 2 góc nhìn, nhưng vẫn cho người xem thấy được tính mở và liên tiếp. Cụ thể đó là cửa kính bên phải căn bếp có bố trí chậu cây như một ước lệ kết thúc, nhưng bên trái là cửa vào giúp người nội trợ có thể tiếp cận căn bếp trực tiếp từ hướng này.

Còn đối diện với căn bếp cũng chính là vị trí người quan sát, dễ dàng nhận ra không gian phòng ăn do sự liên kết mặc định về công năng sử dụng.

mot-gian-bep-nen-na-hien-dai-va-gan-gui-thien-nhien-2

Đinh Minh Vũ

Từ ngày 18/8 đến 23/9, Báo azalo phối hợp cùng Công ty điện tử LG Electronics Việt Nam tổ chức cuộc thi “Ý tưởng cho căn bếp hiện đại” dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống trong nước có khả năng và niềm đam mê với thiết kế, muốn thể hiện và đem ý tưởng của mình đến với đông đảo công chúng. Cuộc thi kéo dài trong 5 tuần. Hàng tuần, ngoài giải bình chọn, ban tổ chức sẽ chọn ra 3 thiết kế xuất sắc, sáng tạo và đáp ứng tiêu chí của cuộc thi để xét trao giải chung cuộc. Gửi bài dự thi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *