Một phòng, ba cách bài trí-newupdate

Căn phòng khách này chưa có sự chăm sóc của chủ nhân cũng như chuyên gia nội thất. Với yêu cầu phải là không gian tụ tập của gia đình, là nơi hội họp, gặp mặt thân mật… nơi đây đã được “thổi” một luồng gió mới, với nhiều phong cách khác nhau.

Căn phòng ban đầu.

Sau đây là ba sự thay đổi theo ba phong cách cho một căn phòng khách, và mỗi phong cách đều rất dễ làm lại mà không cần phải đầu tư tài chính nhiều. Chỉ bằng việc sắp xếp đôi chút và mang thêm vào một số đồ nội thất, bạn có thể có một không gian sống thoải mái.

Lãng mạn

f

Phong cách lãng mạn.

Một căn phòng mới với bộ sofa hơi cầu kỳ, cùng một chiếc ghế đỏ theo phong cách Victorian khá cổ điển. Bằng việc sử dụng vài vật dụng có gam màu đỏ, bạn sẽ cảm thấy không gian này trở nên lãng mạn hơn. Hai tông màu chủ yếu là đỏ và kem, nhưng chủ nhân vẫn quyết định mang thêm vào một màu thứ ba, đó là xanh lá cây nhạt, xuất hiện ở rèm cửa và những chậu cây với lá xanh rờn để tạo điểm nhấn. Hai gam màu đỏ và hồng cũng được dùng trên những chiếc gối đặt ở sofa, tạo nên một không khí ấm áp và tạo ra cái nhìn dễ chịu.

Hiện đại

f

Phong cách hiện đại.

Trong căn phòng theo phong cách hiện đại này, toàn bộ những vật dụng cũ được sử dụng lại nên việc thay đổi rất đơn giản, không tốn thời gian và tiền bạc. Những vật liệu này đều rất mới, bằng gỗ hoặc kim loại… Bạn có thể dễ dàng nhận thấy hoàn toàn không có những chi tiết cầu kỳ trên đồ đạc, màu sắc cũng rất nhẹ nhàng theo tông trầm gồm xanh nhạt, trắng kem và xám. Gối trang trí trên sofa cũng được hạn chế bớt so với phong cách lãng mạn, chỉ còn một chiếc to và hai chiếc nhỏ cùng tông màu. Những hình khối cũng là một phần trong phong cách hiện đại. Bạn có thể nhận thấy đường nét, hình dáng rất mới của các lọ hoa hình cầu, hình tròn, hay những cây nến vuông.

Dân dã 

f

Phong cách dân dã.

Còn với căn phòng này, mục đích của chủ nhân là tạo vẻ “đời thường” rất giản dị, nhưng ấm áp, với những sản phẩm không hề đắt tiền cho việc bài trí. Gia chủ đã chọn chất liệu vải silk với những gam màu mạnh, và đối nghịch để làm những chiếc vỏ gối. Nến được lựa chọn khắt khe với nhiều kích thước khác nhau, tạo nên một góc bài trí bên trên khu lò sưởi, tạo ra một không khí rất đồng quê.

T.A. (theo ivillage)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *