Năng động với không gian HP-newupdate

Khi thiết kế khu văn phòng của HP, hãng máy tính hàng đầu thế giới, ở Bangkok, các kiến trúc sư đã nhận được thách thức khá lớn. Đó là phải tạo ra được một không gian làm việc hiện đại nhưng nhẹ nhàng và phù hợp với chiến lược phát triển toàn cầu.

Chưa hết, không gian làm việc của HP còn phải là một nơi mà ở đó mỗi nhân viên đều có thể dễ dàng phát huy được sự năng động và luôn luôn tìm thấy cảm giác muốn được làm việc. Giám đốc dự án thiết kế, Kristina Zanic, của Design Worldwide Partnership, cho biết: “Theo chiến dịch truyền thông mới của HP, màu trắng được sử dụng rộng rãi. Bên cạnh đó, cũng có những gam màu đặc trưng cùng với những mảng màu tạo hình khối rất riêng biệt. Chúng tôi muốn mang yếu tố này tới khu văn phòng”.

Khu vực lễ tân được thiết kế đơn giản với không gian thông thoáng, rộng cùng gam màu trắng và xám làm chủ đạo. Điểm nhấn ở đây là những mảng màu sậm hơn và một số đồ nội thất táo bạo cùng các bức tranh tường. Tấm thảm lớn nhiều màu sắc đi cùng vài chiếc ghế đỏ tạo ra cái nhìn khá ấn tượng.

“Chiến dịch mới của HP trong việc phát triển sản phẩm là chú trọng vào những hình ảnh, những đồ họa khác nhau, từ hình ảnh trừu tượng cho tới những bức tranh hoạt hình cách điệu. Và chúng tôi sử dụng ngay những tác phẩm đó cho việc trang trí nội thất”, nhà thiết kế nói.

Bất kỳ ai khi bước vào đây đều có thể bị ấn tượng bởi những tấm kính mờ ngăn hờ không gian có các gam màu trẻ trung như cam, xanh lá và xanh biển nhạt. Và những tấm kính lớn khác như những bức tường lửng có biểu tượng cung hoàng đạo… đã tạo nên những dấu ấn đặc biệt trong căn phòng. Bàn trắng tiếp tục tạo sự thanh thoát cho toàn bộ nội thất của khu văn phòng. Những phòng họp và lối hành lang lưu thông cũng được thiết kế để tăng cảm giác về những góc nhìn, với những bức tường nghiêng, lượn góc… đã hạn chế tối đa sự nhàm chán.

Tất cả những tường đều mang màu trắng, cùng với hệ trần treo với những đường cong như vô tình. Ánh sáng cũng được sử dụng để tạo ra một tác động gây ấn tượng sâu sắc. Đèn huỳnh quang màu xanh dương cùng với mảng tường trắng sẽ làm tăng thêm vẻ tươi mát và tạo một cái nhìn của thời… công nghiệp hiện đại. Những góc nhà hình chữ nhật vuông vắn đã được “xén” bớt góc để tạo nên những không gian nội thất năng động hơn, phản ánh sự sáng tạo và luôn luôn đổi mới, như chính bản chất của công ty.

T.A. (Theo Trends)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *