Ngắm TP HCM qua nhà nhỏ-newupdate

Từ ngôi nhà nhỏ 3,1 x 9,7 m sát chợ Bàn Cờ, những người trong nghề đã biến nó thành một chốn lý tưởng để cảm nhận nhịp đập đổi thay của TP HCM. Ngôi nhà này cũng được nhà thiết kế thể hiện phong cách cool style – sạch, đẹp và chọn lọc chi tiết.

Sân thượng được thiết kế với góc nhìn rộng.

Khi mua nhà, một danh sách yêu cầu về công năng được bà chủ chuẩn bị chu đáo: tầng một là cửa hàng thời trang cao cấp, một văn phòng làm việc cho 3 nhân viên, một phòng ngủ hiện đại, đầy đủ tiện nghi với bồn tắm massage, khu bếp thoáng đạt cho 6 người ăn, một khoảng sân thượng đủ cho những bữa tiệc sinh nhật nho nhỏ của gia đình… trong khi giấy phép xây dựng của quận thì luôn bị khống chế chiều cao.

f

Cửa lùa sân thượng có cấu tạo lồng hai cánh. Đây cũng là chốt chặn thép cho tòa nhà từ trên cao.

Tầng một kết hợp với gác lửng đã tạo nên một không gian mở cho người mua hàng ngắm nhìn xuyên suốt. Tường và trần sơn màu trắng lụa đủ độ ánh để bắt được ánh sáng từ trên những chiếc đèn trần, đèn tường có đường nét kim loại thật công nghiệp. Kết hợp với phần nền màu đen được sử dụng hai loại gạch đen đan xen: một đen bóng và một đen nhám… Việc chuyển đổi hai màu ánh sáng, ánh sáng vàng cho tầng lửng và trắng cho tầng trệt tạo cho không gian trưng bày thêm lung linh màu sắc.

f

Bếp được đưa lên sân thượng tạo thành chỗ thư giãn.

Một chi tiết được xem là thành công trong quá trình giải quyết kiến trúc cho căn nhà chính là hệ thống cầu thang. Hệ thống cầu thang xuyên suốt trục đứng căn nhà đủ rộng rãi, ánh sáng và đường nét đẹp. Nhìn hình ảnh của riêng cầu thang, không ai nghĩ rằng đây là một căn nhà chỉ có 30 m2. Cầu thang với những lan can và mặt bậc kim loại màu xám lại được trang điểm bằng những chiếc lá buông làm nón lá có màu trắng thật hiện đại.

f

Chiếc bồn tắm độc đáo.

Phòng ngủ tập trung nhiều ý tưởng sáng tạo. Mở cánh cửa từ cầu thang là có thể nhìn thấy khu vực phòng ngủ bên cạnh chiếc bồn tắm độc đáo. Bồn tắm nằm có đủ công năng tạo sóng massage được thiết kế nằm gọn trong một hộp đèn là nguồn sáng duy nhất cho phòng ngủ. Toàn bộ không gian này liên thông, không một vách ngăn nào. Vẫn là gam màu trắng lụa, đen và xám kim loại. Sắc màu lạnh sẽ làm rõ nét hơn ý tưởng táo bạo của người thiết kế.

f

Không có vách ngăn phòng tắm với phòng ngủ.

Căn nhà còn thật tuyệt vời khi cùng nhau ngồi ngắm mưa trên sân thượng toàn bằng vách kính, cái mái che sân thượng cũng trong suốt… Một góc TP HCM bận rộn sẽ hiện ra trước mắt bạn.

(Theo Nhà Đẹp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *