Ngôi nhà đắt nhất thế giới-newupdate

Chưa hoàn thành, nhưng khu nhà nghỉ trượt tuyết ở vùng Bozeman, bang Montana (Mỹ), của nhà đầu tư bất động sản và gỗ công nghiệp Tim Blixseth được nhận định sẽ trở thành khu nhà đắt giá nhất thế giới.

Theo giới chuyên môn, khu nhà có thể được bán với mức giá kỷ lục 155 triệu USD. Mức giá này đã vượt qua tòa nhà Updown Court tại Windlesham, Anh, được bán năm ngoái với giá 139 triệu USD, đồng thời vượt xa mức 125 USD mà tỷ phú Donald Trump đặt ra với căn nhà tại Palm Beach, bang Florida.

Khu nhà nhìn từ xa. Ảnh: Forbes

Tòa nhà nằm trên một khu đất rộng 40 ha, được xây bằng gỗ và đá với 10 phòng ngủ cùng hệ thống cáp treo đưa chủ nhà lên khu trượt tuyết Yellowstone Club. Khu nhà còn có một bể bơi bán lộ thiên cùng một phòng chiếu phim tại gia. Vào mùa hè, bức tường thủy tinh ngăn cách phần trong và ngoài trời của bể bơi có thể được rút lên.

lower-level-rec-room-816616-1388983060.j

Khu nhà nằm trên sườn dốc thoai thoải. Ảnh: Forbes

Ông chủ của khu bất động sản này cho hay, nhiều tỷ phú đã tỏ ra hào hứng với ngôi nhà. “Tôi không ngờ khu nhà lại có mức lãi đến vậy”, Blixseth, cho biết. Hiện Blixseth đứng thứ 322 trong bảng xếp hạng 400 người giàu nhất thế giới của Forbes.

a

Ảnh: Forbes

Ngôi nhà đã hoàn thành 70% và đường dẫn cho xe cũng đang được xây dựng. Blixseth dự tính phải chi 2 triệu USD cho con đường này vì địa hình phức tạp, đồng thời sử dụng lượng nhân công gấp 10 lần bình thường để hoàn thành trong 14-15 tháng. Dự kiến việc xây dựng sẽ hoàn tất vào tháng 6 năm nay.

a

Ảnh: Forbes

Chi phí sơ bộ của khu nhà này đã lên đến 35-40 triệu USD, chưa kể giá đất. Năm 1991, Blixseth chi 19 triệu USD mua 35.000 ha đất gần Công viên quốc gia Yellowstone và sau đó đổi lấy khu đất này, rộng hơn 3.000 ha cùng một khu bất động sản khác tại bang Montana.  

a

Ảnh: Forbes

Ngôi nhà dựa trên sườn đồi thoai thoải, tạo ra không gian rộng trong nhà cũng như ngoài trời, đồng thời từ đây có thể ngắm cảnh đẹp của vùng du lịch nổi tiếng này. Phía dưới cùng của khu nhà là gara chứa được 6 ôtô, trên đó là khu nhà cho người giúp việc, đầu bếp, người trông trẻ và đội bảo vệ. Phòng ăn tạo không gian sang trọng với những bức tường thủy tinh chạy từ sàn lên trần, bếp lửa bằng đá và sàn gỗ. Tại đây có thể cùng lúc phục vụ 20 người.

a

Dãy phòng dành cho khách ở tầng thấp với hàng hiên riêng. Ảnh: Forbes

a

Ảnh: Forbes

a

Ảnh: Forbes

Khu nhà này có bể bơi bán lộ thiên có hệ thống sưởi và spa riêng. Cùng với đó, bể bơi có bề mặt làm bằng đá, thêm một bồn tắm, thác nước nội thất cùng với khung cảnh nhìn lên núi tuyết trong vùng.  

a

Phòng lớn và khu vực bar gồm một hầm rượu bằng đá, bar theo phong cách cổ và bàn billiards. Ảnh: Forbes

a

Không một khu nhà nghỉ trượt tuyết nào có thể coi là hoàn hảo nếu không có cáp treo. Cabin cáp treo này được xây dựng theo hình dáng một chiếc thuyền. Ảnh: Forbes

N.C. (theo Forbes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *