‘Ngôi nhà sinh thái’ của Bill Gates-newupdate

Người đàn ông giàu nhất thế giới sở hữu một dinh thự riêng ở ngoại ô Medina, bên sông Washington, gần thủ phủ Seattle của bang Washington.

Khu nhà có diện tích chừng 4.000 m2 trên tổng diện tích đất khoảng 2 ha, được che phủ bởi những tán lá cây xanh mướt. Cùng với hồ nước rộng mênh mông phía trước mặt, nơi đây trở thành một không gian sống sinh thái thật nhẹ nhàng. Phần lớn ngôi nhà được xây dựng ở lưng chừng đồi, nên có cảm giác nó rất nhỏ bé so với diện tích thật. 

KTS James Cutler và Công ty kiến trúc Bohlin Cywinski Jackson (BCJ) đã phải mất tới 7 năm cho việc thiết kế và thi công. Nhiều người nói rằng, nó được lập trình hoàn toàn trên hệ thống máy tính Macintosh. Vì thế, những bức ảnh của tòa nhà được tuyệt đối giữ bí mật.

nha2-363603-1388982655.jpg

Ngôi nhà mang đường nét kiến trúc hiện đại với hệ thống điện tử điều khiển ở khắp mọi nơi. Hệ thống đèn tự động bật sáng khi chủ nhân về nhà và tắt đi khi không còn ai. Hệ thống loa, và các thiết bị thu phát âm thanh được thiết kế âm tường, cho phép âm thanh, nhạc được truyền đi khắp nơi, từ phòng này đến phòng kia. Hệ thống điều khiển từ xa cực nhậy cho phép điều chỉnh mọi thứ từ TV cho tới nhiệt độ và đèn chiếu sáng… Khách tới thăm dinh thự Gates đều được kiểm tra kỹ càng và gắn một microchip khi bước vào lối cửa đi. Con chíp nhỏ này sẽ gửi đi những tín hiệu khi người đó đi khắp ngôi nhà. Theo đánh giá, khu bất động sản hoành tráng này của Bill Gates có trị giá chừng 56 tỷ USD, và khoản thuế đất phải trả hằng năm khoảng 1 triệu USD.

nha5-159465-1388982655.jpg

Thư viện là không gian rất ấn tượng, rộng mênh mông, là nơi chủ nhân yêu thích nhất. Nơi đây có hai cửa bí mật được ẩn mình sau những giá sách. Một bể bơi rộng mênh mông được thiết kế hệ thống nghe nhạc dưới mặt nước. Phòng ăn rộng tới gần 200 m2 cũng là nơi thu hút sự chú ý khi khách tới thăm.

nha4-930213-1388982656.jpg

Bên trong garage của Bill Gates, bạn có thể thấy một chiếc Porsche 911 Convertible 1999 và một chiếc Porsche 959 Coupe 1988. Nơi đây có thể chứa được cùng một lúc 30 chiếc xe hơi, phục vụ cho những trường hợp tiệc tùng.

T.A. tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *