Nhà 14 x 28 m, xây năm 2008-newupdate

Tôi có mảnh đất kích thước 14 x 28 m, mặt tiền 14 m, hướng đông nam. Tôi tuổi Canh Tý, vợ tuổi Kỷ Hợi, con trai Ất Sửu, con gái Mậu Thìn. Dự định năm nay (Mậu Tý) làm nhà được không? (Nguyễn Quang Hòa)

Yêu cầu:

Chúng tôi định làm nhà hai tầng trên một nửa diện tích, với một phòng khách; 4 phòng ngủ cho hai vợ chồng, hai con đã lớn và mẹ già, bếp – phòng ăn, nơi để xe máy, khu vệ sinh ở cả 2 tầng. Bố trí đơn giản nhưng thông gió và thoáng mát, đủ sáng.

Trả lời:

Chủ nhà sinh năm 1960, tuổi Canh Tý (theo âm lịch) quẻ mệnh Tốn mộc – Tứ lục, ngũ hành Bích thượng thể (đất tò vò) thuộc Đông tứ mệnh. Năm nay bạn 49 tuổi (theo âm lịch). Theo phương pháp Cửu tinh, bạn vào cung Sinh khí, năm 2008 làm nhà là rất thuận lợi.

Bạn có diện tích đất khá rộng và đẹp cho một công trình ưng ý. Với diện tích lớn nhưng yêu cầu công năng không cao, nếu không khéo léo dễ dẫn tới việc vừa thiếu lại vừa thừa. Giải pháp Adkientruc đưa ra là tạo các không gian sử dụng rộng và thông thoáng tối đa. Đặc biệt, ở tầng một, với cách tạo chênh cốt các không gian sẽ mang đến chiều sâu và sự thay đổi cảm giác.

Mặt bằng tầng một. (Click vào ảnh)

Tầng một thực sự trở thành không gian nghỉ ngơi thư giãn tại gia với vườn trong nhà, thông thoáng tối đa giữa khách – bếp ăn, ngủ – vườn phía sau. Chúng tôi đưa ra giải pháp kiến trúc hiện đại với các vách kính chạy thẳng từ trần xuống sàn. Với nhịp 7 m, kiến trúc sư dùng hệ sàn dầm hạn chế phải sử dụng nhiều cột tạo không gian rộng theo ý muốn. Cầu thang tròn được đặt ở giữa vừa có tác dụng phân chia không gian, giao thông thuận tiện và thẩm mỹ – là khâu kết nối các không gian một cách mềm mại và sinh động (xoay chuyển không gian). Trong nhà nên có sự kết hợp của các yếu tố thiên nhiên như cây và nước được bài trí theo nguyên tắc phong thủy và theo ngôn ngữ của kiến trúc sư.

f

Mặt bằng tầng hai. (Click vào ảnh)

Bể cảnh trong nhà ở tầng một thông lên tầng 2 sẽ là giếng trời lấy sáng, và tường sẽ thiết kế thành một bức tường nước. Bể nước thấp hơn cốt nhà, có tác dụng làm mát nhà. Khoảng thông tầng khá rộng vì sử dụng thang tròn. Các phòng ngủ ở mỗi tầng đều có không gian thay đồ tế nhị và không gian làm việc được phân chia linh hoạt.

KTS Đinh Đức Trung 
Công ty Cổ phần ADkientruc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *