Nhà 200 triệu bên góc mảnh đất-newupdate

Tôi có phần đất ngang 12 m dài 19,5 m trước mặt là hẻm 4 m, dự tính xây nhà ngang 5 m dài 16 m nằm bên góc trái phần đất. (Lê Văn Vũ)

Yêu cầu:

Tôi muốn xây hai tầng, một trệt, một lầu. Tầng trệt gồm 1 phòng khách, phòng ngủ cha mẹ, phòng ăn, nhà vệ sinh. 4 m chiều dài cuối nhà phía phải thêm ra 2,5 m. Trong phần diện tích đó có 2,5 x 2 m làm chỗ để xe máy (chỉ dư ra ở tầng trệt). Trên lầu, hai đầu là 2 phòng ngủ của các con, ở giữa là phòng làm việc, máy tính, đồng thời bố trí một nhà vệ sinh ở tầng này. Kính đề nghị tư vấn giùm, với khoản tiền 200 triệu.

Trả lời:

Với ý tưởng mà bạn đưa ra cùng với mức kinh phí đầu tư hạn hẹp, chúng tôi đưa ra giải pháp như sau:

Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)

Nhà sẽ xây khung bê tông cốt thép, xây tường bao che. Cửa nhà chỉ dùng loại khung nhôm kính, sàn lát gạch ceramic loại trung bình, cầu thang đổ granito với lan can bằng sắt. Khu vệ sinh ốp ceramic, thiết bị vệ sinh loại cơ bản nhất. Khu tắm kéo rèm nhựa.

Tầng 1 bao gồm phòng khách ở ngay phía ngoài, kế tiếp là khu thang, trong cùng là bếp kết hợp phòng ăn. Phòng ngủ cha mẹ ở vị trí trong cùng. Khu vệ sinh tầng 1 được bố trí dưới gầm cầu thang.

nha1n-824078-1388980990.jpg

Mặt bằng tầng 2. (Click vào ảnh)

Tầng 2 theo như yêu cầu có 2 phòng ngủ, phòng làm việc, kết hợp với thư viện chung của gia đình. Phòng giải trí ở khu giữa, ngay gần sảnh thang. Hai phòng ngủ chung một nhà vệ sinh để tiếp kiệm diện tích và chi phí.

Tổng diện tích nhà là 80 x 2 tầng = 160 m2.Giá thành xây dựng cơ bản vào thời điểm hiện nay, ở mức độ hoàn thiện tối thiểu cũng vào là khoảng 2 triệu/m2. Vậy tổng chi phí xây dựng nhà bạn ở mức thấp nhất cũng phải khoảng 300 triệu. Bạn có thể tiết kiệm hơn nữa nếu xây tường gạch chịu lực, nhưng sẽ khó khăn cho việc bố trí không gian linh động, đồng thời nếu về sau muốn nâng thêm tầng hoặc cải tạo thì cũng rất khó.

KTS Đặng Trần Mạnh
VP Kiến trúc De.MDS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *