Nhà 4,5 x 9,8 m, hai mặt tiền-newupdate

Tôi đã tham khảo nhiều mẫu nhà nhưng chưa có phương án nào tốt. Chúng tôi có ý định xây một căn nhà hai tầng, một tum, theo phong cách hiện đại. (Đinh Xuân Lợi)

Yêu cầu:

Tôi muốn lấy mặt chính 9,8 m vì nó quay mặt ra đường lớn. Mặt 4,5 m quay về hướng bắc. Các phòng tôi muốn bố trí như sau:

Tầng 1 là một quán ăn rộng khoảng 4-5 m, bố trí hai cửa ở hai hướng tây và bắc để tiện cho việc kinh doanh. Phần còn lại của tầng là một bếp ăn gia đình và một toliet. Tôi muốn bố trí cầu thang nằm ở cuối nhà, theo tôi như thế nhà sẽ rộng hơn vì đất nhà tôi cũng không được rộng lắm. Còn nếu quý toà soạn thấy có phương án nào hợp lý hơn thì xin tư vấn cho tôi.

Tầng 2, nếu theo cách bố trí cầu thang như trên thì sẽ có một không gian mở. Tôi muốn có một hoặc hai phòng ngủ nếu có thể, một phòng sinh hoạt chung và một nhà vệ sinh. Tất nhiên, tầng 2 tôi muốn có một ban công rộng rãi, đua ra để có thể trồng cây cảnh…

Vì bề ngang của ngôi nhà không lớn nên chúng tôi xin đề nghị ban biên tập và các anh chị có thể tư vấn cho chúng tôi cách bố trí và thiết kế sao cho lợp lý và hài hòa nhất. Vị trí các phòng cũng như nhà bếp, phòng tắm, phòng sinh hoạt cho đẹp và hợp lý, tiết kiệm diện tích nhất. Chúng tôi cũng muốn một giải pháp chống nắng tốt, hiện đại, trẻ trung.

Trả lời:

Lợi điểm của nhà anh chị có hai lối vào, lại có nhu cầu kinh doanh nên chúng tôi bố trí mặt tiền cho cửa hàng và lối vào khu vực của gia đình riêng biệt. Cầu thang bố trí dọc theo hướng đông, sử dụng loại thang một vế lên tầng 2. Điểm đầu thang bắt đầu từ hướng nam. Không gian phía trong sẽ dành cho bếp và phòng ăn, phía ngoài dành cho cửa hàng. Khu vệ sinh tầng một đặt ở điểm cao nhất của gầm thang.

Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)
mb2-431538-1388979525.jpg
Mặt bằng tầng 2. (Click vào ảnh)
mb3n-258974-1388979525.jpg
Mặt bằng tầng tum. (Click vào ảnh)

Từ tầng 2 lên tầng 3 cũng bố trí thang chồng thang, khoảng giữa của hành lang dọc thang và không gian hướng tây bố trí phòng ngủ thứ nhất, phải đổ thêm sân vườn ra ngoài ít nhất 90 cm. Khu vệ sinh bố trí ở cuối thang phía nam, phòng ngủ thứ hai bố trí ở hướng bắc và có ban công rộng. Nếu xây thêm sân thượng là tốt nhất, việc này sẽ giải quyết các công việc giặt, phơi đồ, phòng thờ…

Tư vấn: Công ty Kiến trúc Luxury

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *