Nhà 5 x17 m có sân trước, sau-newupdate

Tôi có mảnh đất trong khu quy hoạch, diện tích 5 x 22 m. Quy định của khu quy hoạch khi xây dựng là phải chừa trước 3 m, phía sau 2 m. Như vậy, diện tích xây dựng chỉ còn 5 x17 m. (Nam Giang)

Yêu cầu:

Nhà ở hướng tây nam nên tôi kính nhờ ban biên tập tư vấn để thiết kế một căn nhà hình chữ L (nhà nằm giữa những nhà khác nên muốn có thêm cửa sổ cho sáng) thoáng mát và sáng với các yêu cầu:

– Tầng trệt: phần nhô ra phía trước để ô tô và xe máy, có phòng khách, toilet, bếp

– Tầng 1: phòng ngủ vợ chồng, phòng sinh hoạt chung, phòng đọc sách, 2 toilet (1 toilet trong phòng ngủ và 1 toilet phía ngoài sử dụng chung)

– Tầng 2: Phòng ngủ cho con, toilet

– Phòng thờ, phía sân thượng có thể bố trí sân phơi.

Chúng tôi phải thiết kế cầu thang và giếng trời như thế nào cùng với diện tích các phòng là bao nhiêu để có thể phù hợp với mảnh đất mà chúng tôi đang có?

Xin cảm ơn ban biên tập

Trả lời:

Với mảnh đất có kích thước như của bạn, chúng tôi chọn phương án bố trí mặt bằng tuy đơn giản, nhưng mạch lạc, dễ thi công và hiệu quả công năng cao.

Mặt bằng tầng 1 (Click vào ảnh)

f

Mặt bằng tầng 2 (Click vào ảnh)

Với cơ cấu mặt bằng như yêu cầu của bạn, ngoài hai mặt thoáng trước và sau, bạn vẫn cần thêm một khoảng thông tầng (giếng trời) giữa nhà để tăng độ thông thoáng cho các phòng, thậm chí chiếu sáng cho cả khu vệ sinh và thang. Như vậy, các phòng sử dụng chính như phòng khách, sinh hoạt chung, bếp và các phòng ngủ đều có hai mặt có thể mở cửa, rất tốt cho việc lưu thông gió và chiếu sáng tự nhiên.

f

Mặt bằng tầng 3 (Click vào ảnh)

f

Mặt bằng tầng tum (Click vào ảnh)

Chúc bạn sẽ có giải pháp thiết kế kiến trúc mặt đứng đẹp như mong muốn.

KTS Bùi Việt Hoài
Công ty Kiến Trúc A Cộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *