Nhà 6 x 18 m hai mặt tiền-newupdate

Yêu cầu:

Tôi muốn xây nhà hai tầng cho gia đình 6 người gồm cha mẹ già, hai vợ chồng và hai con, có một lửng, lấy ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt, với các tiêu chí như sau:

– Tầng một chừa khoảng sân, bán cafe (hoặc tạp hoá), bếp ăn.

– Tầng lửng phía trước sinh hoạt chung, phía sau là một phòng ngủ có khu vệ sinh, và một phòng làm việc nhỏ.

– Tầng hai có phòng thờ, ba phòng ngủ, chỗ để máy giặt, phơi đồ.

Mong có thể bố trí lại sao cho tuận tiện. Chào thân ái.

Trả lời:

Dựa theo yêu cầu của bạn, chúng tôi đưa ra phương án dưới đây. Tầng một phía giáp với đường đi là một hàng rào sắt kiên cố, phần tường xây lùi vào một khoảng làm lối đi. Ở lối đi này nên tận dụng làm một suối nước nhỏ, phần tường nhà chỗ cửa sổ kính sẽ làm cho phòng cafe vừa thoáng mát vừa có cảm giác an toàn.

Mặt bằng tầng một. (Click vào ảnh)

Gầm cầu thang là nhà vệ sinh dành cho khách uống cafe, giữa phòng ăn và quán cafe được ngăn cách bởi một vách kính trong suốt. Phần sân phía trước sâu vào khoảng 3m là chỗ để xe và bố trí tiểu cảnh.

f

Mặt bằng tầng lửng. (Click vào ảnh)

Tầng lửng được tận dụng hố bề ngang khu đất phía sau nhà không nên đua ra hết mép đất để tạo thông thoáng cho phòng ăn tầng một. Ở phòng sinh hoạt chung có thể quan sát phòng cafe nhờ một vách kính trong suốt. Phần nhô ra của phòng sinh hoạt chung và phòng ngủ ông bà có thể bố trí cây xanh.

f

Mặt bằng tầng hai. (Click vào ảnh)

Tầng 2 gồm các phòng gồm phòng ngủ vợ chồng, hai phòng ngủ con, phòng thờ, phòng giặt và phòng phơi đồ, nhà vệ sinh. Ở phần mái toàn bộ khu cầu thang thẳng lên được lập bằng tấm lợp trong suốt lấy sáng, đồng thời là giếng trời.

Hy vọng với gợi ý này, và kết hợp với KTS bạn sẽ có một ngôi nhà vừa ý.

KTS Cấn Anh Vũ 
Công ty CP ADkientruc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *