Nhà chia lô theo mệnh-newupdate

Tôi muốn xây một căn nhà trên diện tích 80 m2 (5 x 16 m), nở hậu và có vát xéo, nằm trong ngõ một khu phố trung tâm thành phố, vị trí cạnh bãi đỗ xe, cho hai vợ chồng và 2 con nhỏ. Khu đất có thể xây nhà 6 tầng. (Nguyễn Thị Huyền)

Yêu cầu:

Vợ chồng tôi là giáo viên nên muốn có một nơi để dạy thêm tại nhà. Chồng tôi mệnh thổ. Mong các KTS tư vấn cho tôi phương án thiết kế hợp lý để căn nhà vừa sử dụng hiệu quả vừa có thể khai thác kinh tế mà lại hợp với phong thủy.

Trả lời:

Nhà bạn nằm trong ngõ khu phố trung tâm thành phố nên giải pháp chúng tôi đưa ra để sử dụng hiệu quả nhất khu đất đó là xây 6 tầng, tầng 1 bố trí các phòng dạy học, tầng 2 và 3 thành căn hộ cao cấp cho thuê, 3 tầng còn lại dành cho gia đình bạn sử dụng.

Mặt bằng tầng 1.

Gia chủ mệnh thổ, nên chúng tôi sẽ phối màu vàng và nâu là tông màu chủ đạo cho căn nhà. Theo phong thủy, màu vàng chủ đạo (thổ), nâu dưỡng vàng (mệnh) kết hợp sẽ đem đến vận may cho gia chủ và những người sinh sống trong căn nhà.

f

Mặt bằng tầng 2.

Chúng tôi giả thiết mảnh đất bị vát xéo như hình vẽ. Tầng 1 sẽ bố trí một không gian rộng đủ diện tích để xe của chủ nhà, có 2 phòng dạy học. Phòng phía trong đặt bàn ghế theo vạt chéo của căn nhà, vừa tận dụng được diện tích vừa tạo độ thông thoáng cho giao thông. Vệ sinh chung đặt ở giữa 2 phòng. Cũng có một diện tích nhỏ đặt bàn uống nước cho học sinh trong giờ giải lao… Mỗi phòng đều có những ô cửa kính lớn lấy sáng.

f

Mặt bằng tầng 3.

Tầng 2 và 3 đều sẽ là một căn hộ cao cấp cho khách nước ngoài thuê. Chúng tôi bố trí thang chạy dọc để tạo sự liên thông không gian. Riêng tầng 3 sẽ mở nhiều cửa sổ kính hai bên thang để lấy sáng cho khu thang và căn phòng. Hai phòng ngủ hiện đại, một phòng đôi có vệ sinh riêng, ngủ nhỏ dùng vệ sinh chung. Không gian khách, bếp, ăn và khu rửa, giặt phơi liên thông với nhau bằng không gian ước lệ là một quầy bar mini đặt giữa.

f

Mặt bằng tầng 4.

Tầng 4 và 5, 6 là diện tích dành cho gia đình bạn sử dụng. Thang 2 vế sẽ được sử dụng cho các tầng này để phân chia phòng diện tích lớn và diện tích nhỏ. Tầng 4 gồm phòng khách, bếp ăn và phòng tắm. Vệ sinh chung được đặt ở vị trí giao thông chung cho toàn phòng. Một tủ giầy có ngăn cũng được bố trí tại vị trí này, tạo sự tiện nghi sinh hoạt và ngăn nắp cho căn nhà. Khu tắm lớn đặt bồn tắm tròn tiện việc tắm cho trẻ nhỏ. Không gian khách, bếp ăn được bố trí liên thông. Một quầy bar mini có ngăn kéo phía ngoài được đặt ở giữa. Riêng ban thờ sẽ đặt tại phòng khách.

f

Mặt bằng tầng 5.

Tầng 5 có hai phòng ngủ với vệ sinh riêng. Phòng ngủ bố mẹ rộng, sang trọng, đầy đủ tiện nghi bài trí đồ nội thất bám quanh tường tạo không gian rộng cho căn phòng với TV siêu mỏng treo tường, bàn uống nước, bàn trang điểm, tủ quần áo, bàn làm việc liền với tủ sách… Vệ sinh tại phòng ngủ có đầy đủ tiện nghi với bồn tắm tròn thoải mái. Vách kính ở phòng tắm có thể mở ra giúp bạn có thể vừa tắm vừa xem TV hay nghe nhạc, khi cần có thể kéo rèm lại để phòng tắm kín đáo. Phòng ngủ 2 con không xa phòng bố mẹ sẽ rất thuận tiện cho việc chăm sóc. Phòng này nhiều sáng và đầy đủ tiện nghi với tuổi của các bé.

f

Mặt bằng tầng 6.

Tầng 6 gồm sân thượng diện tích lớn, một phòng ngủ dành cho khách, tương lai dành cho con làm phòng riêng khi chúng đã lớn. Sân thượng được thiết kế một góc vườn đặt ở hướng tây, vừa để chắn nắng vừa để cây lấy được nhiều ánh sáng nhất. Không gian còn lại dành để chơi, tập thể thao…

KTS Vũ Quang Định
Công ty Vnkientruc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *