Nhà cho ba thế hệ 4,2 x 12,4 m-newupdate

Tôi có mảnh đất phân lô, diện tích 4,2 x 12,4 m, vuông vắn. Tôi đang có nhu cầu xây nhà dành cho ba thế hệ, với các yêu cầu chủ yếu dưới đây. (Nguyễn Chí Dũng)
> Nhà vườn ba gian/ Biệt thự nhỏ ở phố

Yêu cầu:

Nhà xây 5 tầng, gồm một phòng khách, phòng bếp và ăn, phòng thờ, phòng ông bà, một phòng trẻ em, một phòng ngủ khách, phòng đọc – làm việc, phòng cho người giúp việc, mỗi tầng có một nhà vệ sinh (không cần bồn tắm), có phòng kỹ thuật tại tầng một. Nhà còn có garage để xe ôtô và xe máy, thiết kế tạo khoảng sáng trong nhà (càng nhiều ánh sáng càng tốt). Trên tầng thượng có khoảng trống trồng cây xanh, từ dưới garage lên thẳng trên phòng ăn hoặc phòng khách.

Trả lời:

Với mảnh đất và yêu cầu của bạn đưa ra, chúng tôi lên phương án thiết kế như sau:

Tầng 1 gồm garage, bếp, phòng ăn, phòng giúp việc, phòng kỹ thuật, nhà vệ sinh. Cầu thang đặt ở giữa nhà theo chiều sâu, đây cũng chính là giếng trời lấy sáng và thông gió cho ngôi nhà của mình. Phòng ăn và garage được phân cách bởi bậc tam cấp, ở góc nhà có 1 khoảng trống thông lên các tầng trên, tại đây ta sử dụng làm tiểu cảnh và tạo thông thoáng cho phòng giúp việc.

Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)

Tầng 2 gồm phòng khách (khoảng gần 20 m), phòng ngủ ông bà, nhà vệ sinh. Từ tầng 2 trở lên có thêm khoảng thông tầng ở cuối nhà giúp lưu thông không khí cho các phòng ở cuối. Cũng có thể mở thêm ban công ra phía trước và đặt thêm cây cảnh tạo cảm giác dễ chịu cho phòng khách.

f

Mặt bằng tầng 2. (Click vào ảnh)

Tầng 3 có phòng ngủ vợ chồng, phòng con trẻ, nhà vệ sinh.

f

Mặt bằng tầng 3. (Click vào ảnh)

Tầng 4 là không gian dành cho phòng làm việc, phòng ngủ của khách và nhà vệ sinh.

f

Mặt bằng tầng 4. (Click vào ảnh)

Phòng thờ, phòng giặt, sân thượng ở tầng trên cùng.

f

Mặt bằng tầng 5. (Click vào ảnh)

Phòng ngủ tầng 3 và phòng làm việc tầng 4 có thể đua thêm ra phía ngoài, tùy vào quy định xây dựng ở khu vực đó. Bức tường của các tầng giáp với khoảng thông tầng ta nên treo các giỏ hoa để trang trí, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Chúc bạn có ngôi nhà như ý.

KTS Cấn Anh Vũ 
Công ty Cổ phần ADKientruc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *