Nhà cho một người – azalo Đời sống-newupdate

Căn hộ một phòng ngủ này có diện tích khá giới hạn, tính cả ban công là 60 m2. Mặc dù vậy, ưu thế ở ngay trung tâm và những tiện ích có được thông qua thiết kế nội thất đã khiến chủ nhân rất hài lòng về căn hộ của mình.

Chủ nhân là một người trẻ, có điều kiện đi nhiều. Anh thích một lối sống phóng khoáng, náo nhiệt của trung tâm TP HCM. Vì vậy, có điều kiện mua một căn hộ rộng hơn ở những khu đô thị mới, nhưng anh vẫn quyết định chọn tầng 17 của chung cư Ngọc Sương, đối diện Thảo Cầm Viên để làm chốn đi về.

Căn nhà có tổng diện tích chỉ khoảng 60 m2. Ảnh: Nội Thất

Mặt bằng căn hộ ban đầu đã khá hoàn chỉnh nhưng những khu vực chức năng được phân chia bằng các vách ngăn gây cảm giác bức bối. Nhiệm vụ của người thiết kế là thay đổi cảm giác về không gian đồng thời đáp ứng những nhu cầu riêng của chủ nhân về một căn hộ tiện nghi cho một người trẻ có sống hiện đại. Để mang lại cảm giác thoáng rộng, các bức vách ngăn được phá bỏ, một số không gian chức năng được bố trí lại cho hợp lý hơn. Diện mạo mới của căn hộ đã thay đổi hoàn toàn.

nho2-717442-1388979658.jpg

Không thiếu bất kỳ trang thiết bị nội thất nào trong nhà. Ảnh: Nội Thất

nho3-170383-1388979658.jpg

Điểm nhấn là thành giường đỏ phía cuối phòng. Ảnh: Nội Thất

Gọi đây là căn hộ một phòng ngủ cũng đúng mà gọi là dạng studio cũng không sai. Góc làm việc và phòng ngủ lùi sâu vào bên trong, bên ngoài là bếp và phòng khách. Ranh giới giữa trong và ngoài chỉ là một vách kính và lớp rèm mỏng, đủ tạo thêm chiều sâu cho căn hộ và giúp điều hòa nhiệt độ cho từng khu vực một cách chủ động hơn. Chiếc giường ngủ màu đỏ như một điểm nhấn khá thu hút, dường như cũng thể hiện phần nào cá tính của chủ nhân. Một căn hộ mà tầm nhìn hầu như xuyên suốt các không gian, việc tạo điểm nhìn thu hút ở một khu vực mà nhiều người cho là chốn riêng tư, cũng là một bất ngờ thú vị.

nho4-233629-1388979658.jpg

Vẫn có một góc làm việc riêng tư cho chủ nhân. Ảnh: Nội Thất

nho5-200036-1388979658.jpg
Khu bếp có một bộ bàn ăn chỉ dành cho hai người. Ảnh: Nội Thất

Tất cả được thiết kế theo tinh thần vừa đủ để thấy tiện nghi và thoải mái. Gian bếp rộng vừa phải. Bộ bàn ăn chỉ dành cho hai người với những chiếc ghế dạng đôn. Khu vực phòng khách là bộ sofa khá rộng… Sự kết hợp của các loại chất liệu kính, gỗ và inox cùng đường nét vuông vức của hình khối nội thất cũng như kiến trúc tạo cho căn hộ vẻ hiện đại.

(Theo Nội Thất)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *