Nhà dài 4,5 x 20 m-newupdate

Chúng tôi có một mảnh đất dài 20 m, nhưng mặt tiền chỉ có 4,5 m trong một khu dân cư, hướng tây. Phía đông nam của nhà là đường thoát nước, phía nam giáp nhà liền kề, phía bắc giáp khu đất khác. (Võ Văn Khải)

Yêu cầu

Tôi muốn xây nhà 2,5 tầng với 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng bếp, 3 toilet, 1 phòng khách và nơi để xe hơi, có giếng trời.

Trả lời:

Phối cảnh công trình.

Do đặc điểm nhà của bạn tương đối dài, do vậy ánh sáng là vấn đề đặt lên hàng đầu. Chúng tôi đưa ra giải pháp làm tầng lệch, giúp tạo cho ngôi nhà sự đa dạng về không gian. Các điểm nhìn khi đó sẽ trở nên thông thoáng. Ngoài ra, nhà cũng không thể thiếu được giếng trời. Với 3 giếng trời ở những vị trí khác nhau, ngôi nhà của bạn sẽ rất thông thoáng.

f

Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)

Tầng 1 gồm khu để xe (có chỗ đỗ ôtô) theo yêu cầu của bạn. Tiếp sau đó sẽ là phòng khách với khoảng sân trong tạo ra sự thông thoáng, thoải mái. Khu bếp ở vị trí trong cùng với quầy bar xinh xắn. Khu tiểu cảnh khô là điểm nhấn cho bếp đó cũng là điểm kết thúc của tầng 1.

f

Mặt bằng tầng 2. (Click vào ảnh)

Tầng 2 gồm hai phòng ngủ và một không gian sinh hoạt chung. Chiếu nghỉ của cầu thang được tận dụng làm hành lang trung chuyển lên phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung. Không gian sinh hoạt chung thật sự thoáng bởi bên cạnh là một giếng trời. Từ khoảng không này sẽ nhìn được xuống tầng 1.

f

Mặt bằng tầng 3. (Click vào ảnh)

Tầng 3 gồm có 1 phòng ngủ, phòng thờ và sân phơi. Cũng như ở tầng 2, chiếu nghỉ là hàng lang trung chuyển. Phòng thờ là nơi trang trọng trong gia đình vì vậy chúng tôi bố trí ở phía mặt tiền nhà, kế bên là một sân thượng với hệ thống cây cảnh tạo không gian thiên nhiên cho ngôi nhà.

d

Sơ đồ bố trí khoảng lấy sáng.

Với mặt tiền nhà, chúng tôi lựa chọn phong cách truyền thống. Hình khối màu sắc nhẹ nhàng, được điểm xuyết bằng những phào chỉ đơn giản. Mái dốc sẽ giúp cho xử lý thoát nước dễ dàng. Tuy nhiên, để có thể tư vấn kỹ càng, bạn cần có sự trao đổi thêm. Chúc bạn có một ngôi nhà như ý.

KTS Nguyễn Tuấn Anh
VP Kiến trúc Archview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *