Nhà gạch mộc ở Đà Nẵng giành giải thưởng quốc tế-newupdate

Công trình 2 tầng giành chiến thắng tại giải thưởng Brick Award dành cho các công trình về gạch xuất sắc trên khắp thế giới.

Ngôi nhà Tổ Mối ở Đà Nẵng có thiết kế gạch mộc giản dị, cách xử lý vật liệu thông minh. Ảnh: Hiroyuki Oki.

Giải thưởng quốc tế Brick Award được tổ chức 2 năm một lần, bắt đầu từ năm 2004. Những người tổ chức muốn vật liệu xây dựng tự nhiên như gạch được quan tâm nhiều hơn. Các công trình kiến trúc bằng gạch truyền thống vẫn có thể tạo nên những nét đẹp độc đáo, mới lạ.

Năm nay, có hơn 600 dự án trên toàn thế giới dự giải ở 5 hạng mục. Ban giám khảo là những kiến trúc sư, nhà phê bình danh tiếng trong đó có KTS Wangshu, người được giải Pritzker 2014. Tiêu chí đánh giá gồm thiết kế ngoại thất và nội thất sáng tạo, cách thức sử dụng gạch, tính bền vững và hiệu quả năng lượng của công trình.

nha-gach-moc-o-da-nang-gianh-giai-thuong-quoc-te-1

Dựa trên khả năng làm tổ đặc biệt của loài mối, các kiến trúc sư tạo ra không gian luôn thông thoáng và ổn định về nhiệt độ. Ảnh: Hiroyuki Oki.

Nhà Tổ Mối do công ty Tropical Space thiết kế được vinh danh ở hạng mục Nhà ở. Đây cũng là công trình đầu tiên của Việt Nam tham dự giải thưởng tại Áo. Giám khảo Laura Andreini nhận xét: “Đây là một công trình kiến trúc đơn giản, nhưng người thiết kế đã khiến gạch trở nên đặc biệt. Kiến trúc sư đã sử dụng vật liệu gạch để mang lại hiệu quả chiếu sáng và thông thoáng khí một cách đặc biệt”.

Các dự án đoạt giải sẽ được trao thưởng bằng tiền mặt và được giới thiệu ở nhiều nơi trên thế giới.

Xem Công trình Nhà Tổ Mối với chi phí xây dựng 550 triệu đồng

Ban Mai

Chia sẻ căn nhà và vườn đẹp của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số máy 04 7300 8899 – máy lẻ 4529. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *