Nhà hai mặt tiền ở ngã ba-newupdate

Tôi có mảnh đất 58,8 m2, hai mặt tiền (góc ngã ba), đường rộng 6 m. Chiều dài khu đất 14 m, chiều rộng mặt tiền 4,2 m hướng tây nam. Phía mặt tiền rộng 4,2 m có vỉa hè rộng 1,5 m và tầng 2 có thể đua ra 1,5 m; phía mặt 14 m tầng có thể đua ra 1,2 m. (Lý Hoàng Hải)

Yêu cầu:

Tôi muốn làm nhà 3 tầng, mái ngói Đáp Cầu. Nhà hay có khách nên chúng tôi cần có phòng ngủ cho khách, có phòng khách, bếp. Vị trí nhà gần trường học, do vậy gia đình muốn kết hợp phòng khách và kinh doanh. Hai vợ chồng tôi sinh năm 1976 (Bính Thìn). Gia đình tôi gồm 2 vợ chồng và 1 cháu gái 4 tuổi, mẹ già 60 tuổi.

Tầng 1 làm cửa 4 cánh 2,41 x 2,41 m gồm bếp và phòng khách, chỗ để xe máy. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ. Tầng 3 có phòng thờ, phòng ngủ và chỗ để máy giặt phơi đồ. Do vị trí đất hẹp nên muốn tận dụng tối đa diện tích. Tầng 2 và 3 sàn gỗ, tầng 1 sàn gạch. Kinh phí khoảng 300 triệu.

Trả lời:

Mặt bằng tổng thể.

Chủ nhà sinh năm 1976 thuộc mệnh khảm, cung kiều. Theo thuật phong thuỷ, cửa nhà hướng tây nam sẽ rơi vào hướng tuyệt mạng. Đây là hướng xấu, gia đình sẽ gặp nhiều bất lợi trong làm ăn, lục đục. Bạn nên cải tạo hướng cửa cái cho phù hợp với tuổi gia chủ theo hướng đông nam, hướng bếp tây bắc. Hai hướng này được coi là hướng sinh khí sẽ rất tốt cho gia chủ và những người sinh sống trong căn nhà.

f

Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)

Theo yêu cầu thiết kế, tầng 1 gồm phòng kinh doanh và cũng là phòng tiếp khách, sàn gạch. Trên tầng hai, phần đua ra làm tiểu cảnh, đặt một số chậu cây chơi lá, chơi hoa tán nhỏ. Từ phòng ngủ có thể nhìn ngắm. Sảnh chung tầng tận dụng phần đua ra 1,2 m có thể bố trí làm không gian tiếp khách, phòng bố mẹ, phòng chung cho bà và cháu.

f

Mặt bằng tầng 2. (Click vào ảnh)

Tầng 3 bố trí tương tự tầng 2 gồm phòng ngủ cho khách, không gian tiếp khách, nghỉ ngơi. Với số tiền 300 triệu, bạn chỉ có thể xong phần thô và dùng đồ nội thất đơn giản, không lát được sàn gỗ mà chỉ đủ để sử dụng vật liệu giả gỗ.

f

Mặt bằng tầng 3. (Click vào ảnh)

Chúc bạn tìm được phương án hợp lý với kinh phí của bạn, bạn có thể tham khảo thêm bài tư vấn nhà ở ngã 3

KTS Nguyễn Quốc Tuấn 
Vnkientruc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *