Nhà hai tầng cho 4 người-newupdate

Tôi có một mảnh đất diện tích 180 m2, hướng đông (chếch nam khoảng 15 độ), dài 20 m rộng 9 m, giáp đường rộng 25 m, hai bên đều giáp nhà hàng xóm, phía sau là mương thoát nước bẩn rộng 1 m. (Trần Đình Thuyên)

Yêu cầu:

Dự kiến mặt bằng xây dựng khoảng 80-90 m2, để sân vườn phía trước 5 m và có một khoảng không gian lưu thông phía sau nhà 2,5 m.

Tầng một bố trí một phòng khách, một phòng ngủ của bố mẹ, phòng ăn và bếp rộng rãi, nhà để xe, công trình vệ sinh.

Tầng hai bố trí hai phòng ngủ cho con gái và con trai, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, công trình vệ sinh.

Dự kiến kinh phí xây dựng khoảng 350-420 triệu đồng. Gia đình gồm bốn thành viên. Bố sinh năm 1960, mẹ sinh năm 1965 đều là công chức, con gái sinh năm 1989, con trai sinh năm 1992.

Rất mong nhận được ý kiến tư vấn về giải pháp không gian, mặt bằng, phong thuỷ và các vấn đề khách có liên quan.

Trả lời:

Với diện tích đất của gia đình bạn như vậy hoàn toàn có thể xây dung thành một ngôi biệt thự liền kề. Vừa tạo được diện mạo cho ngôi nhà mà các không gian chức năng khác được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng tự nhiên.

Phối cảnh công trình.

Tầng một chúng tôi bố trí khoảng lùi 5 m làm sân vườn. Sảnh chính vào từ phía bên phải. Phía trước là khoảng sân rộng rãi kết hợp với tiểu cảnh sẽ đem lại cho gia chủ những phút thư giãn nghỉ ngơi thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. Không gian bên trong được bố trí phòng khách phía trước, bên cạnh là garage ôtô, đi vào tiếp theo là bếp kết hợp với phòng ăn và một phòng ngủ dành cho bố mẹ.

f

Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)

Không gian phòng khách và phòng ăn sẽ được lấy sáng tối đa, nhằm nhằm đem lại cho bạn cảm giác không bị bó hẹp trong một không gian nhỏ như sống trong các không gian nhà lô phố.

Tầng hai, không gian sinh hoạt chung là nơi tập trung của gia đình. Vì vậy, chúng tôi bố trí một không gian thoáng đãng và ấm cúng, chủ yếu ở phía trước, trong đó có cả gian thờ cúng gia tiên. Hai phòng ngủ được xếp ở phía sau tạo sự riêng biệt và không ảnh hưởng đến các không gian khác.

f

Mặt bằng tầng 2. (Click vào ảnh)

Trên đây là những gợi ý của văn phòng Architectural View. Chúc bạn và gia đình có một ngôi nhà như ý.

Tư vấn: Văn phòng Architectural View

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *