Nhà hai tầng, mặt tiền 5,4 m-newupdate

Tôi có mảnh đất diện tích 5,4 x 17m, các hướng bắc, nam, đông đều giáp nhà bênh cạnh. Hướng tây giáp đường chính hai chiều có làn phân cách giữa. Mảnh đất nằm tại trung tâm thành phố Đồng Hới – Quảng Bình. (Phạm Hồng Thanh)

Yêu cầu:

Xây dựng 2,5 tầng (2 tầng và một sân thượng). Tầng một có sân, phòng khách, phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh. Tầng hai có hai phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, nhà vệ sinh. Tầng ba là sân thượng, một phòng thờ và phòng giặt đồ.

Nhà ở cho hai thế hệ. Bố mẹ (55-57 tuổi), hai vợ chồng (27-31 tuổi) chưa có cháu. Cả gia đình đều là cán bộ.

Gia chủ tuổi 1977, thích thông thoáng, đẹp, tiện ích, bố trí các phòng hợp lý, đầy đủ ánh sáng, không cầu kỳ. Giếng trời và tiểu cảnh có thể có hoặc không tuỳ vào diện tích bố trí hợp lý.

Xin chân thành cảm ơn và mong nhận được tư vấn của KTS trong thời gian sớm nhất.

Trả lời:

Tầng một, chúng tôi để lại phía trước một khoảng không nhỏ (5,4 x 2,5 m) để xe và cũng là khoảng không gian để điều hòa không khí. Khu vực nấu nướng được phân cách với không gian phòng khách bởi một bức tường lửng cao 85 cm rộng 40 cm để trang trí tạo sự sang trọng cho phòng khách và bếp ăn.

Mặt bằng tầng một. (Click vào ảnh)

Phòng ngủ cuối nhà dành cho người cao tuổi, được bố trí tiểu cảnh bên ngoài phòng ngủ, từ phòng này ta có thể ra được vườn cảnh ngắm hoa. Gia đình bạn có thể dùng vật liệu (đá, sỏi) ốp lên phần tường bao của khu vực không gian vườn cảnh để tạo được một mảng chạy suốt từ tầng thượng xuống vườn cảnh tầng một. Ốp (đá, sỏi, cây leo) có khe nước chảy, để tạo được nguồn nước lưu động từ tầng thượng xuống.

Ngăn cách giữa không gian vườn cảnh và phòng ngủ, chúng tôi làm toàn bộ kính nhằm lấy sáng cho phòng đồng thời thưởng thức tiểu cảnh trang trí trên bức tường bao.

f

Mặt bằng tầng hai. (Click vào ảnh)

Tầng hai, cơ cấu gồm hai phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, nhà vệ sinh. Vệ sinh và hành lang khu vực thang là nút giao thông cho toàn bộ sinh hoạt tầng hai. Đây là không gian quan trọng đóng vai trò phân chia chức năng sử dụng và phân bổ luồng người trong mọi sinh hoạt. Phòng sinh hoạt chung được lấy sáng và gió từ buồng thang. Nhà vệ sinh được lấy sáng từ khoảng thông tầng. Hai phòng ngủ tầng hai được thiết kế thông gió và lấy sáng tự nhiên nhiều, tạo được cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Căn nhà có mặt tiền tương đối rộng nên chúng tôi chia làm hai khối rõ rệt, theo phong cách xu hướng hiện đại đơn giản mà sang trọng.

f

Mặt bằng tầng thượng. (Click vào ảnh)

Mặt bằng tầng thượng theo cơ cấu gồm sân phơi, phòng thờ, phòng giặt, phòng thể dục. Chúng tôi bổ sung thêm một phòng thể dục cho cả gia đình trên tầng thượng để mọi người tập thể dục vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Không gian phòng thờ được chiếu sáng và lấy gió từ buồng thang và khu vực thông tầng.

Trên mặt bằng mái, buồng thang cần được lấy sáng và thông gió nên được sử dụng vật liệu che chắn mưa tốt và lấy được nhiều gió ở bên hướng đông và đông nghé nam. 

f

Mặt bằng mái. (Click vào ảnh)

Phần thoát nước trên mái tất cả được đưa vào hộp kỹ thuật. Thoát nước sân phơi (khi lát nền cần chú ý chọn gạch lát nền sân thượng) vì ở những vị trí góc, khuất, gần bồn hoa hay xảy ra tình trạng mọc rêu. Phần thông tầng cuối nhà, bạn có thể trang trí tiểu cảnh sinh động tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Chúc bạn tìm được đơn vị tư vấn thiết kế phù hợp và sớm có ngôi nhà như ý.

KTS Vũ Quang Cường
Công ty Cổ phần ADkientruc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *