Nhà kiểu villa 8 x 16 m-newupdate

Tôi có mảnh đất 8 x 20 m, diện tích được xây dựng là 8 x 16 m, phía trước lùi 2,5 m, phía sau 1,5 m. (Le Lan Phuong)
* Nhà kiểu villa 7 x 13 m

Yêu cầu:

Tôi muốn xây dựng một căn nhà dáng vóc villa để cho hai vợ chồng, hai đứa con. Nhà có giếng trời rộng và thoáng, 3 phòng ngủ (mỗi phòng có nhà vệ sinh riêng), phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng thờ, garage ôtô và sân phơi. Nhờ tòa soạn tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn nhiều.

Trả lời:

Với mảnh đất rộng rãi như nhà của bạn thì các khoảng công năng có thể được phân phổ rất thoải mái hai bên khu cầu thang và giếng trời.

f
Mặt bằng tầng hầm và tầng 1. (Click vào ảnh)

Vì bạn dự định bố trí garage tại tầng 1 nên nếu bố trí cùng cốt thì vô tình phòng khách sẽ rất nhỏ không tương quan với các không gian khác trong nhà nên chúng tôi bố trí 1 tầng hầm nhỏ để làm garage nhằm tăng diện tích cho phòng khách và tạo sự chênh cốt giữa hai khoảng sân, đem đến sự sang trọng và đa dạng cho ngôi nhà.

f

Mặt bằng tầng 2. (Click vào ảnh)

Các mảng cây xanh sân vườn được chú trọng vì ngôi nhà là một dạng biệt thự độc lập có hai khoảng sân sau và trước. Dù vậy, chúng tôi vẫn tư vấn cho bạn tăng thêm các khoảng cây xanh trong nhà nhằm đem lại sự thư thái và gần gũi với thiên nhiên nhất có thể. Phòng khách và phòng ăn được ngăn chia nhẹ nhàng bằng cầu thang đi cùng tiểu cảnh. Khu bếp kín đáo phía trong ngôi nhà nhưng cũng rất thoáng mát vì có vườn phía sau. Phòng ăn có thể bố trí được một bữa tiệc gia đình nhỏ.

f

Mặt bằng tầng 3. (Click vào ảnh)

Tầng 2 bố trí sinh hoạt chung và một phòng ngủ. Mỗi không gian công năng đều được bố trí một vệ sinh riêng và có một không gian đệm giữa hai phòng là nơi thư giãn bên cạnh giếng trời.

Tầng 3 bố trí hai phòng ngủ với vệ sinh riêng và nơi làm việc và học tập được ngăn chia tương đối độc lập. Phòng ngủ rộng rãi nên bạn hoàn toàn có thể bố trí những bộ sofa bed hoặc sofa thường trong phòng.

f

Mặt bằng tầng thượng. (Click vào ảnh)

Tầng 4 có phòng thờ là không gian lớn, cạnh đó bố trí phòng giặt và kho nhỏ. Sân phơi có mái nên bạn hoàn toàn có thể bố trí những góc thư giãn nhỏ bên cạnh tiểu cảnh sân vườn làm nơi thư giãn cho gia đình.

f

Phối cảnh công trình.

Phối cảnh theo phong cách trẻ trung, hợp với những chủ nhà thích sự đơn giản mà vẫn có phong cách. Diện kích lấy sáng lớn cho dù không sử dụng nhiều ban công mà chủ yếu là tạo hình cho mặt đứng bằng các bồn hoa. Hiệu quả về các góc nhìn sẽ rất lớn.

KTS Nguyễn Tuấn Anh
VP Kiến trúc Archirectural View

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *