Nhà méo, mặt tiền rộng-newupdate

Tôi có mảnh đất méo tứ cận, mặt tiền rộng 8,1 m giáp đường bê tông nhựa rộng 18 m có giải phân cách (hướng đông nam), phía sau rộng 5,1 m, cạnh bên dài 29 m, một cạnh dài 28 m, tất cả đều giáp nhà dân. (Huỳnh Hữu Tiến)

Yêu cầu:

Tôi dự kiến xây nhà lửng với diện tích 5,2 x 20 m (phía sau làm sân 3 m), tầng lửng đổ sàn khoảng 30 m2, xây phòng khách, 3 phòng ngủ (một cho bố mẹ, hai phòng còn lại cho hai con, con gái 16 tuổi và con trai 14 tuổi), phòng bếp, khu vệ sinh. Vậy nhờ công ty giúp tư vấn cho mặt bằng thiết kế, kiến trúc nhà ở để xây dựng. Chân thành cám ơn.

Trả lời:

Diện tích xây dựng 5,2 x 20 m trong mảnh đất như gia chủ đưa ra là rất hợp lý, vì sẽ tận dụng được các khoảng sân để lấy ánh sáng trực tiếp vào các phòng. Với yêu cầu xây tầng 1 và tầng lửng, chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra phương án bố trí mặt bằng công năng sử dụng cho ngôi nhà.

Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)

Tầng 1 để lại diện tích sân sau lấy sáng và trồng cây cảnh thì phía trước vẫn còn khoảng sân khá rộng, để xe cũng như phát triển không gian xanh cho ngôi nhà bằng việc trồng cây, hoa hay những tiểu cảnh nhỏ, trang trí xung quanh nhà. Phòng khách và bếp được liên thông bởi hồ cá nhỏ không gian rất sinh động. Cầu thang lên tầng lửng, hành lang nhỏ dẫn ra sân sau và đến hai phòng ngủ nhỏ, các phòng này đều được lấy ánh sáng trực tiếp từ khoảng đất để làm vườn, sân sau.

f

Mặt bằng tầng lửng. (Click vào ảnh)

Tầng lửng có phòng ngủ lớn diện tích tương đối rộng, hai mặt tiếp xúc với thiên nhiên, thông thoáng và chiếu sáng tốt, có một vệ sinh phục vụ cho phòng ngủ. Không gian thông tầng phía bên tầng lửng làm cho phòng khách, bếp và phòng ăn rất thông thoáng.

KTS Trần Xuân Bắc
Văn phòng Kiến trúc Architectural View

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *