Nhà ở ven đô – azalo Đời sống-newupdate

Căn nhà là hình ảnh phố biến của các gia đình Việt Nam với ba thế hệ cùng chung sống. Chủ nhà muốn tạo dựng một ngôi nhà hiện đại, đơn giản nhưng ấm cúng và không xa lạ trên mảnh đất được cha mẹ để lại.

Mặt tiền của ngôi nhà.

f

Phòng khách và bếp ở tầng 1.

Căn nhà 95 m2 được xây dựng trên mảnh đất có tổng diện tích 220 m2 ở quận Hoàng Mai (Hà Nội). Mong muốn của chủ nhà là có một giải pháp giúp ánh sáng tự nhiên tràn ngập mỗi căn phòng và ngôi nhà luôn ấm về đông, mát vào mùa hè.

f

Phòng khách và bếp liên hoàn.

f

Không gian tràn ngập ánh sáng.

Theo đuổi ngôn ngữ kiến trúc tự thân, tức là chính sự va đập, cộng hưởng của những thành phần kiến trúc như tường, cột, gió, nắng, cầu thang, mái nhà, khoảng trống…, kiến trúc sư đã khơi dậy được những xúc cảm nhân văn.

g

Khoảng thông tầng giúp ngôi nhà luôn thông thoáng.

g

Phòng khách tầng 1 nhìn từ khoảng thông tầng.

Nhóm tác giả hy vọng đưa ra mộ hình ảnh mới về ngôi nhà Việt hiện đại, đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng, đồng thời góp phần vào quá trình tìm kiếm ngôn ngữ nhà ở thích hợp cho các vùng đô thị hóa ven đô.

f

Cầu thang, cùng với tường…

f

cột và khoảng trống… là ngôn ngữ chính của ngôi nhà.

Garage, kho và phòng của người giúp việc được bố trí dưới tầng bán hầm. Tầng 1 gồm phòng khách, bếp – ăn liên hoàn và phòng ngủ của ông bà. Tầng 2 có phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ lớn cho bố mẹ và một phòng ngủ của con với khoảng thông tầng lớn để tạo độ thoáng. Tầng trên cùng là một phòng ngủ khác dành cho con, thư viện (phòng làm việc) và các không gian khác dành cho nơi thờ cúng và sân phơi.

T.A.
Thiết kế: Công ty Kiến trúc 1+1>2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *