Nhà phố 6 x 19 m-newupdate

Tôi có khu đất trong khu nhà liên kế, mặt tiền đường rộng 10 m, vỉa hè 4 m, căn góc, hẻm hông bên phải khu đất 2 m. Phần diện tích dự định xây dựng là 6 x 19 m, phần diện tích bên hông lộ giới nhưng tạm thời được sử dụng suốt theo chiều dài đất rộng 1,5-1,7 m. (Kiều Anh)

Yêu cầu:

Tầng 1 dự phòng chỗ để xe ôtô và 4 xe gắn máy, phòng khách, bếp, phòng ngủ lớn có kệ sách và bàn đọc, 2 phòng ngủ nhỏ hơn, 1 phòng ngủ cho khách hoặc tận dụng làm phòng tập, sân phơi, sân thượng. Ngoài ra, chúng tôi muốn bố trí bàn thờ tại tầng trệt, có cửa ngách, cửa chính nhà hướng đông nam (ngả nam), bếp nhìn vào hướng đông, toilet ở góc đông bắc là tốt nhất.

Trả lời:

Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)

Theo yêu cầu của bạn, chúng tôi thiết kế tầng 1 có khoảng lùi sân, phòng khách, garage, vườn, bếp, ăn, nhà vệ sinh. Bạn nên mở thêm cửa ngách vì phần diện tích bên hông thuộc lộ giới được sử dụng suốt theo chiều dài khu đất. Phòng thờ được bố trí dưới tầng 1 theo mong muốn của gia chủ. Cho phù hợp, chúng tôi khuyên bạn đặt bàn thờ tại phòng khách.

f

Mặt bằng tầng 2. (Click vào ảnh)

Với cửa chính hướng đông nam (ngả sang nam nhiều hơn), ngôi nhà của bạn khá thoáng mát về mùa hè. Diện tích nhà kéo dài, bạn nên bố trí sân vườn tầng 1 phía trên là giếng trời. Đây sẽ là một không gian thư giãn thú vị, lấy sáng tự nhiên và điều hoà khí hậu cho cả căn nhà và sẽ rất đẹp khi nhìn từ phòng khách, phòng ăn. Từ phòng ăn có thể nhìn ra khoảng vườn sau. Với thiết kế này bạn sẽ không còn cảm giác chật chội của nhà phố mà như đang được sống trong một căn nhà với vườn, cây xanh và gió mát tự nhiên.

f

Mặt bằng tầng 3. (Click vào ảnh)

Tầng 2 gồm hai phòng ngủ nhỏ và một ngủ lớn. Phòng ngủ lớn có kệ sách và bàn đọc sách. Tầng 3 có sân thượng và một phòng khách có thể tận dụng làm phòng tập. Phía sau nhà là khu giặt và sân phơi.

KTS Hà Ái Vân 
Vnkientruc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *