Nhà phố ở Tiền Giang-newupdate

Khi thiết kế ngôi nhà này, kiến trúc sư không thể quên hình bóng một thị xã nhỏ bé xưa của quê hương Gò Công, nơi có dãy phố buôn bán lợp ngói tạo cảm giác gần gũi, tỷ lệ vừa phải với con người.

Mặt tiền của căn nhà.

Cuộc sống hiện đại và nhu cầu về tiện nghi ăn ở ngày càng tăng cao, đã kéo theo chiều cao của các ngôi nhà, làm mất đi tính quân bình. Vì thế, mặt đứng khối nhà được KTS nghiên cứu để “kéo” chiều cáo hiện đại về lại gần gũi với hình dáng xưa vốn có, đồng thời tránh được cái nóng gay gắt của hướng tây.

tg2-312640-1388980650.jpg

Mọi không gian đều rất thông thoáng.

tg3-123009-1388980651.jpg

Phòng khách liền kề với không gian bếp.

Tầng một của căn nhà được dành toàn bộ cho việc buôn bán, cầu thang đặt cuối nhà dẫn lên không gian ở riêng. Từ tầng 2 trở lên, giải pháp lệch tầng tạo thêm sự sinh động cho các không gian phòngbếp, khách, các phòng ngủ… Ô cầu thang trở thành điểm nhấn chính của ngôi nhà với ánh sáng thiên nhiên chan hòa từ trên xuống.

d
tg5-728417-1388980651.jpg

Phòng ngủ và các không gian khác đều có sự thông thoáng.

Không gian bếp – ăn, nơi mọi người mỗi bữa quây quần bên nhau, có vẻ được ưu ái nhất trong nhà. Từ bếp, nữ chủ nhân có thể vừa nấu nướng, vừa bao quát tầm nhìn ra phòng khách phía trước. Một chút phá cách khi KTS đưa một nhánh tủ bếp treo bằng dây cáp và kệ bếp lò được đỡ bằng kính cường lực, tạo cảm giác vững chắc, đầy ngẫu hứng.

f

Tủ bếp được treo bằng những dây cáp.

Hai màu sắc chủ đạo là trắng và vàng sáng được chọn, để vừa phù hợp với mạng kim của chủ nhà, và cũng trùng hợp với sắc màu của hoa mai miền nam. Tuy nhiên, ngôi nhà có lẽ sẽ hoàn thiện hơn nếu tác giả thiết kế đưa được nét Gò Công vào trong nhà, thay vì chỉ dừng lại ở xử lý mặt đứng phía trước.

(Theo Nhà Đẹp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *