Nhà trên đất 5 x 19 m-newupdate

Tôi có miếng đất 5 x 19 m và dự định xây 1 trệt, 2 lầu cho 6 người ở chung gồm 5 phòng ngủ. Ở tầng trệt có 1 phòng khách và bếp ăn có bố trí quầy bar.

Yêu cầu:

Tầng 1 có 1 phòng ngủ phía trước cầu thang và 2 phòng ngủ phía sau. Do vậy ở tầng trệt bếp sẽ rộng hơn phòng khách rất nhiều. Để tạo cảm giác rộng và thông thoáng cho phòng khách tôi định xây cầu thang thuận chiều kim đồng hồ và tận dụng hầm cầu thang để làm tiểu cảnh.

Vậy xin tư vấn dùm tôi nếu xây cầu thang theo hướng như vậy thì phong thủy có tốt không? Và xin cho tôi một vài mẫu tiểu cảnh dưới hầm cầu thang có được không?

Trả lời:

Trên diện tích 5 x 19 m KTS ADkientruc đưa ra những giải pháp tổ hợp không gian như sau:

Tầng trệt, nơi mà chủ nhà muốn chỉ có không gian tiếp khách và bếp ăn, xen giữa là một quầy Bar nho nhỏ, KTS đã tận dụng sự rộng rãi còn lại để tô điểm một số nét phá cách cho không gian với một cây cầu bắc qua hồ nước nhỏ phía dưới kết hợp với sen hồng, những vòi nước tuôn chảy từ những ống tre trong hồ nước.

Không gian dành cho tiểu cảnh và thông tầng ở tầng 1 được xử lý với một cầu thang cong giữa nhà với khoảng thông tầng ở giữa tương đối lớn, cùng với vườn cạn nơi cuối nhà cảm giác thiên nhiên luôn tràn ngập nơi đây.

Trên tầng 2, các phòng ngủ đều được bố trí đầy đủ ánh sáng và thông gió. Không gian sinh hoạt được sắp đặt khá tế nhị, hành lang từ cầu thang lên khá rộng tạo cảm giác thoải mái.

Mặt bằng tầng 2. Click để xem ảnh lớn.

Điều đáng chú ý của ngôi nhà này là không gian thư giãn ở tầng 3, nơi KTS dành diện tích khá rộng được thông tầng với không gian nghỉ ngơi thư giãn bên người thân.

t3-987884-1388976464.jpg

Mặt bằng tầng 3. Click để xem ảnh lớn.

Xung quanh nơi đây được bố trí từ thảm cỏ được cách điệu hình bàn chân khá sáng tạo, rìa tường có trồng những cây tre cao quá sàn tầng 4. Đây là ý tưởng hướng tạo ra một lối thoát cho cuộc sống quá nhiều bận rộn và bon chen của chốn thị thành, nơi thiếu thốn một không gian riêng tư, bình lặng để có thể ngồi uống cafe, ăn nhẹ bên gia đình khi gặp gỡ.

t4-518915-1388976465.jpg

Mặt bằng tầng 4. Click để xem ảnh lớn.

Tầng 4 sẽ có một khoảng thông tầng từ không gian tầng 3 lên tương đối lớn nhưng vẫn có một khoảng sân từ tum đi ra giống như một hiên nắng nhìn xuống bên dưới.

Phòng thờ và giặt được bố trí hợp lý, trong đó phòng thờ được xem trọng với những ý tưởng rất tinh tế trong sử dụng ánh sáng.

Về hướng cầu thang, bạn có thể tham khảo bài viết của KTS Vũ Quang Định – ADKientruc đã đăng trên Dothi.net.

Chúc bạn sớm có công trình như ý.

KTS Đinh Đức Trung
Công ty CP ADKientruc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *