Nhà trong ngõ 4,5 x 15 m-newupdate

Tôi muốn cất nhà trên diện tích 4.5 x 15 m. Bên trái, bên phải đều có nhà xây, không có khoảng trống. (Huỳnh Phương)

Yêu cầu:

Tầng 1 có phòng khách, phòng ngủ, bếp và toilet dùng chung. Tầng hai là gác lửng có phòng khách, phòng ngủ và toilet dùng chung, có sân phơi ở phía sau. Tầng 3 có hai phòng ngủ, phòng khách dùng để thờ, toilet chung, phía trước có ban công ra ngoài. Chi phí xây dựng cho căn nhà khoảng bao nhiêu?

Trả lời:

Với diện tích 4,5 x 15 m, bạn đang sở hữu một mảnh đất khá lý tưởng cho nhà lô phố. Tuy nhiên, yêu cầu của bạn thì thật sự chưa được hợp lý nên chúng tôi tư vấn cho bạn theo một dạng nhằm đem lại sự tiện lợi cho ngôi nhà.

Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)

Diện tích đất không hẹp và tương đối rộng rãi nên bố trí thang vuông và lệch tầng sẽ đem lại nhiều hiệu quả. Cụ thể là các công năng trong nhà được cân đối để có một tỷ lệ hợp lý cho người sinh hoạt. Ngôi nhà khá dài và trên mỗi tầng có 3 không gian chức năng vì vậy chúng tôi bố trí 2 giếng trời ở giữa và cuối nhà nhằm đem lại sự thoáng mát cho các không gian chức năng.

f

Mặt bằng tầng 2. (Click vào ảnh)

Phòng khách chênh cốt với phòng ăn. Phòng ăn với bếp xen giữa phòng ngủ và phòng khách. Giếng trời sẽ giúp cho phòng ngủ sau nhà không bị tối, sự thoáng mát sẽ đem lại cho căn phòng này những giây phút thoải mái và tránh cảm giác tối tăm.

Tầng 2 là hai phòng ngủ chênh cốt và dùng chung vệ sinh. Giữa hai phòng ngủ là không gian đệm là nơi bạn nghỉ ngơi bên cạnh giếng trời.

f

Mặt bằng tầng 3. (Click vào ảnh)

Tầng 3 có sân phơi bố trí phía trước, và trên cùng là không gian thờ, phòng giặt và phòng ngủ nhỏ.

KTS Nguyễn Tuấn Anh
VP Kiến trúc Architectural View

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *