Nhà vườn 10 x 25 m theo phong thuỷ-newupdate

Hiện tôi có mảnh đất nhà vườn kích thước 10 x 25 m ở hai vị trí khác nhau, một miếng hướng tây và một hướng nam. (Nguyễn Ngọc Thắng)

Yêu cầu:

Tôi có nhu cầu xây dựng nhà ở. Rất mong quý công ty giúp tôi xem tuổi tôi hợp với hướng nào và nên xây nhà theo kiểu nào. Tôi muốn xây một biệt thự nhỏ có garage với các phòng hiện đại cho hai vợ chồng và hai con cùng với cha mẹ. Tôi sinh năm 1975, vợ sinh năm 1983. Rất mong quý công ty tư vấn giúp tôi. Trân trọng cảm ơn.

Trả lời:

Với yêu cầu anh đưa ra, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra gợi ý về ngôi nhà của gia đình.

Chủ nhà sinh năm 1975 (Ất Mão), quẻ mệnh Đoài – Kim, ngũ hành là đại khe thủy (nước khe lớn). Chủ nhà thuộc Tây Tứ Mệnh, làm nhà nên chọn hướng tây, “Trạch mệnh tương phối”.

Theo thứ tự tốt xấu trong bát trạch của anh và với địa hình hai mảnh đất của gia đình anh (hướng tây và hướng nam) thì hướng Tây thuộc hàng sao thứ tư trong 4 hướng lành (Phục Vị), hướng Nam thuộc hàng sao thứ 3 trong hướng dữ (Ngũ Quỷ) nên mảnh đất hướng tây là hướng tốt nhất với tuổi anh.

Trong quan niệm phong thủy học truyền thống thì 3 yếu tố chính được nói đến trong “Dương trạch tam yếu” chính là cửa chính, phòng của chủ nhà và bếp nấu. Và trong ba yếu tố quyết định đến sự lành dữ của phong thủy nhà ở thì ảnh hưởng của cửa chính là quan trọng nhất. Vì vậy cửa chính cần phải bàn kỹ.

pt2-969325-1388976479.jpg
pt3-688823-1388976480.jpg

Một số các mẫu nhà vườn tham khảo.

Về màu sắc và hình khối của gia đình, màu trắng của Đoài – Kim sẽ là màu chủ đạo trong ngôi nhà. Trong góc độ phong thủy, nó là màu đặc trưng, gắn liền với người sinh năm 1975.

Về hình khối, những hình thanh thoát, cô đọng, súc tích là sự lựa chọn hợp lý nhất với ngôi nhà của gia đình.

Với kích thước 10 x 25 m, việc tạo ra mô hình thiết kế nhà vườn là lý tưởng. Nhữn gợi ý sau sẽ giúp bạn dễ hình dung ra khuôn viên của toàn cảnh nhà mình.

Với diện tích khu sinh hoạt không nhiều (40-45 m2) và cơ cấu hai tầng đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của gia đình, phần còn lại nên dành cho việc thiết kế khuôn viên, cảnh quan góp phần làm đẹp thêm cho ngôi nhà, đồng thời tạo ra những vị trí thưởng thức lý tưởng.

f

Bố trí không gian trong vườn.

Chòi nghỉ, xích đu, những phiến đá lớn là những vị trí có những góc nhìn đẹp, tại đây ta có thể thư thái ngắm cảnh, nói chuyện cùng gia đình, bạn bè…

Khoảng hiên và sân rộng phù hợp với những bữa tiệc ngoài trời cùng với lò nướng, bếp nấu ngoài trời tạo nên những không gian thư giãn đầy ý nghĩa cùng gia đình và bạn bè.

Điểm nhấn nổi bật của nhà vườn là những con đường dạo quanh co, cùng với những góc vườn có sự kết hợp của cây, đá và nước… bài trí sinh động, được tuân theo nguyên tắc của thuật phong thủy trong dân gian ứng với tuổi của anh.

Để được tư vấn chi tiết kết hợp tư vấn phong thuỷ cụ thể, anh nên tìm gặp trực tiếp KTS. Chúc anh có sự lựa chọn chính xác, tạo cho gia đình mình ngôi nhà hoàn thiện, hợp lý.

KTS Vũ Quang Định
Công ty CP ADKientruc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *