Nhà vườn trên đất 9 x 30 m-newupdate

Tôi có mảnh đất dự định xây nhà cho 3 thế hệ chung sống, nhờ ban biên tập tư vấn giúp tôi nên thiết kế như thế nào cho phù hợp. (Lê Thị Hồng Linh)

Yêu cầu:

Tôi muốn xây nhà vườn (villa nhỏ hoặc giả villa) thiết kế sáng sủa, thoáng mát để không gắn máy lạnh. Nhà cho 3 thế hệ, gồm ông bà 65-70 tuổi; vợ chồng 35 tuổi; các con 5-10 tuổi.

Kiểu dáng nhà hiện đại, không quá cầu kỳ hay nhiều màu sắc, người già có thể đi lại thuận tiện. Có vườn xung quanh (sân sau lớn hơn sân trước), có một hoặc lối đi nối sân sau và sân trước.

Tầng trệt gồm garage, phòng khách, nhà bếp, 2 phòng ngủ cho ông bà.

Tầng 1-3 là phòng ngủ (phòng giản dị), 1 phòng đọc sách

1 WC tầng trệt, 2 WC tầng 2 (1 trong phòng ngủ, 1 ngoài phòng ngủ)

Lợp mái ngoài và có máng xối lộ thiên. Có 1 cổng chính (mở 2 cánh), 1 cổng phụ (mở 1 cánh, phía mặt tiền hoặc bên hông nhà), cả hai cổng đều có mái che.

Thông tin về mảnh đất định xây dựng:

Kích thước (rộng x dài): 9 x 30 m, 1 mặt tiền, 1 mặt hẻm. Kích thước công trình xây dựng (rộng x dài): 6-6.5 x 15 m

Các hướng tiếp cận mảnh đất: mặt tiền hướng tây nam (chiều rộng 9 m); mặt hẻm hướng tây bắc (chiều dài 30 m), hai mặt còn lại giáp nhà vườn. Mặt tiền tiếp giáp đường nhựa 16 m, đường hẻm đất đỏ 3 m. Mảnh đất ở ngoại thành, xung quanh chủ yếu là nhà vườn. Tuổi của gia chủ: 35.

Trả lời:

Chúng tôi gợi ý bố trí biệt thự của bạn theo mặt bằng dưới đây:

Mặt bằng tầng 1. Click để xem hình lớn.

Phía trước bố trí gara và phòng khách nhỏ. Mặt hướng tây bố trí phòng sinh hoạt chung, bếp và phòng ăn. Phần không gian ăn được nới rộng và có thêm phần tủ tường. Phía đông bố trí hai phòng ngủ. Phòng ngủ lớn có vệ sinh, phòng tắm riêng, phòng để quần áo rộng. Phòng ngủ nhỏ có hệ thống tủ tường để cất đồ. Phòng giặt là bố trí cạnh gara.

Tầng hai bố trí ba phòng ngủ hướng Đông, phòng đọc bố trí hướng Tây.

a

Mặt bằng tầng 2. Click để xem hình lớn.

Khu vườn nên trồng những cây ăn quả có bóng mát ở hướng tây, tây bắc để che nắng cho ngôi nhà. Trên đây chỉ là những gợi ý chung dựa trên cơ sở dữ liệu sẵn có của công ty. Để có những bản vẽ thiết kế cụ thể phù hợp với mảnh đất, bạn có thể liên hệ với các công ty kiến trúc.

KTS Thanh Tùng
Vnkientruc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *