Những kiêng kỵ khi bố trí tủ đựng giày-newupdate

Tủ đựng giày là nơi rất dễ nhiễm và chứa những tạp khí, gây những ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng phong thuỷ trong nhà bạn. Do vậy, khi lựa chọn kiểu dáng, vị trí đặt tủ giày, bạn nên chú ý các yếu tố phong thủy.

Tủ giày chỉ thích hợp đặt dịch sang 2 bên cánh nhà, cách điểm trung tâm một chút.

Thông thường, mọi người thường để giày dưới gầm giường, trong phòng ngủ để tiện cho việc lựa chọn mỗi khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy, do được sử dụng hằng ngày nên đôi giày không tránh khỏi việc nhiễm tạp khí. Chính vì thế, gia chủ chỉ nên để giày ở khu vực gần cửa ra vào, tránh đặt giày một cách tùy tiện tiện. Nếu không, các loại khí uế tạp bên ngoài sẽ theo đôi giày vào trong nhà và ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của các thành viên trong gia đình.

Tuy có giá trị sử dụng nhưng tủ giày không thể đặt ở vị trí quan trọng chính giữa mà. Chúng chỉ thích hợp đặt dịch sang 2 bên, cách điểm trung tâm một chút.

A

Diện tích tủ giày nên nhỏ và thấp, không nên rộng và cao.

Thông thường, tủ giày không được cao hơn độ cao của chủ nhà, nếu cao hơn bị coi là không thuận. Diện tích tủ giày nên nhỏ và thấp, không nên rộng và cao.

Chiều rộng của tủ giày (kể cả khi mở cửa tủ) không nên vượt quá một phần 3 chiều rộng của bức tường. Trong trường hợp cửa đại của ngôi nhà thông với hành lang thì tủ giày còn có tác dụng làm tấm bình phong, ngăn chặn các loại xung khí tràn vào trong nhà.

A

Tủ giày nên là loại có cánh cửa để tránh tạp khí vào trong nhà.

Phong thủy học nhà ở rất coi trọng sự lưu thông không khí, vì thế tủ đựng giày phải cố gắng không gây mùi lạ. Bởi nếu mùi lạ lan tỏa trong không gian, bạn sẽ khó có được một không gian phong thủy hài hòa.

Theo đó, gia chủ nên hạn chế chọn loại tủ không cửa để tránh tạp khí từ những đôi giày lan ra ngoài, gây làm nhiễm bẩn nguồn năng lượng trong nhà. Cách tốt nhất là sử dụng tủ giày và đặt toàn bộ giày dép vào trong đó. Tủ giày nên là loại có cánh cửa, vì như vậy có thể tránh được tạp khí.

(Theo afamily)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *