Những món đồ tốt nhất nên mua ở dạng second-hand2020

Bạn có thể tiết kiệm tiền triệu nếu chịu khó săn các món đồ second-hand thay vì đồ mới cóng, mà giá trị sử dụng không đổi.

Sách

Nhiều loại sách khoa học, kỹ thuật, y khoa hay sách chuyên ngành… có giá đến tiền triệu, và bạn sẽ tốn không ít nếu muốn mua đủ bộ. Vì thế nếu có thể, hãy thuê, mượn hoặc mua sách đã qua sử dụng là cách rẻ nhất để tiết kiệm.

Quần áo trẻ em

quanao-9299-1441268567.jpg

Khuyến cáo mua đồ đã qua sử dụng không áp dụng với các đồ vật quan trọng như xe đẩy, hay ghế ngồi xe hơi cho bé, mà là ở quần áo của trẻ em – chúng trở nên dây bẩn rất nhanh chỉ qua vài lần sử dụng – vì thế không có gì là xấu hổ khi tiết kiệm tiền bằng cách mua, xin đồ cũ từ bạn bè hay người xung quanh.

Xe hơi

Tất cả mọi người đều yêu mùi “xe mới”. Nhưng nghe này, ngay từ giây phút bạn lăn bánh chiếc xe mới cóng trở về nhà, giá trị của nó đã giảm đi khoảng 20%. Và hãy hình dung giá trị của nó bị mất sau 5 năm. Hãy cân nhắc mua một chiếc xe đã qua sử dụng đáng giá tiền, thay vì xe mới cóng. 

Đồ gia dụng

Trước khi bạn định chi hàng chục triệu cho các món đồ nhà bếp, hãy nghĩ về việc hỏi mua lại các đồ cũ từ bạn bè, người thân, gia đình…  Các thứ như tủ lạnh, máy giặt cũ và các đồ gia dụng nhỏ hơn như máy xay, lò vi sóng… rất dễ tìm, và giá lại rất rẻ. Thường thì chúng cũng không mấy khi hỏng hóc. 

Xe đạp

Giống như xe hơi, các mẫu xe đạp mới ra mắt liên tục mỗi năm. Vì thế, bạn sẽ thấy rất nhiều người rao bán các mẫu xe của năm trước với số tiền ít hơn đáng kể nếu mua mới. 

bicycles-4502-1441268567.jpg

Đồ chơi cho trẻ nhỏ

Bạn có thể mua lại đồ chơi cũ từ các trang mạng với giá rẻ hơn nhiều so với mua hàng mới tinh. Và nói chung, các con bạn cũng chỉ thích thú với chúng vài ngày thôi, không đáng để đầu tư mới hoàn toàn. Cam đoan với bạn là đứa con 5 tuổi của bạn không thể nhớ nổi chiếc xe tải đồ chơi được bố mẹ mua trong dịp trung thu là đồ cũ hay mới khi nó đến tuổi 30. 

Đồ nội thất

Giường, bàn ghế hay tủ đều có thể mua lại từ những người quen hay bạn bè với giá rẻ hơn nhiều so với đồ nội thất mới tinh. Miễn là phù hợp với không gian gia đình, việc mua đồ mới hay cũ không khiến chủ nhân bận lòng chỉ sau vài ngày sử dụng. 

noithat-1661-1441268567.jpg

Đồ cưới

Thật lãng phí nếu bạn chỉ tiền triệu vào những bộ đồ chỉ mặc một lần duy nhất trong đời, và sau ngày cưới không ai còn nhớ bạn đã mặc gì hôm đó. Hãy thuê hoặc mượn áo cưới, hoặc mua lại váy cưới đã qua sử dụng, bạn sẽ giảm chi phí đáng kể. 

Đồ giải trí

Các đĩa DVD, đĩa nhạc, đĩa trò chơi, phim ảnh… đều có thể mua lại đồ cũ mà giá trị sử dụng hầu như không đổi. Có ai xem lại một bộ phim đến cả trăm lần mỗi năm? 

Đồ trang sức

Thực tế là các đồ trang sức được bán lại với giá rẻ hơn nhiều giá trị ban đầu khi mua mới. Tại sao bạn không bỏ qua cơ hội này, khi mà hầu như chẳng ai hỏi bạn đang đeo vòng, hạt xoàn, nhẫn… là cũ hay mới.

Dụng cụ tập thể dục

Việc mua đồ tập mới tinh là không cần thiết, thậm chí là lãng phí. Hầu hết các đồ tập gym không có hạn sử dụng, và bền trong thời gian dài.

Bộ dụng cụ sửa chữa

Các dụng cụ sửa chữa gia dụng như búa, tô vít, kìm, mỏ lết… nhà nào cũng cần, và thường có tuổi thọ rất dài. Bạn có thể mua lại một bộ đồ như vậy từ một garage với giá rẻ hơn nhiều mua mới. 

Nhạc cụ

Đừng bỏ ra khoản tiền cực lớn chỉ để mua nhạc cụ mới cho đứa con bắt đầu học nhạc, vì bạn không chắc bé sẽ theo đuổi môn học này được một hay nhiều năm. 

Thuận An (theo businessinsider)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *