Những nàng dâu thành phố không cần mua rau-newupdate

Từ chỗ “mù” kinh nghiệm làm vườn, các nàng dâu vụng về dần trở thành nhà nông chuyên nghiệp, với những khu vườn xanh tươi.

1. Vườn nhỏ nhiều hoa, rau trái của nàng dâu Việt ở Nhật

 

Gia đình không có nhiều đất trống nhưng chị Quỳnh ở Nagoya-shi (Nhật) vẫn thu xếp được những góc vườn xanh tốt. Ở lối dẫn vào nhà, chị để một số chậu hoa cảnh xinh xắn theo mùa như tulip, cúc, sen, tiên ông… Phần lớn diện tích còn lại, chị Quỳnh trồng các loại cây rau quen thuộc của người Việt như đậu, rau muống, xà lách, rau đắng… (Xem cả vườn).

2. Giàn bầu hồ lô sai lúc lỉu của gia đình ở Sài Gòn

nhung-nang-dau-tre-gioi-lam-vuon-o-thanh-pho-1

Chị Thanh Huyền ở nhà phố 5 tầng chỉ có sân thượng trống để làm vườn. Khi bắt đầu, chị Huyền không nghĩ mình có thể trồng được cây gì. Sân thượng rộng 120 m2 trồng nhiều loại rau trái khác nhau nhưng ấn tượng nhất là giàn bầu bí, hồ lô quả sai trĩu, mập mạp, ai nhìn cũng thích. Giàn làm bằng cọc tre chắc chắn nên có thể chịu đựng được sức nặng của nhiều loại quả. (Xem cả vườn).

3. Mẹ 9X thức đêm trồng rau, nuôi gà

nhung-nang-dau-tre-gioi-cham-cay-1

Chị Kim Hạnh (quận Tân Phú, TP HCM) vừa làm công việc kinh doanh tại nhà, chăm con vừa có khu vườn rau xanh và chuồng gà trên sân thượng. Thời gian đầu mới làm vườn, vợ chồng chị Hạnh (TP HCM) phải tranh thủ thời gian con ngủ để chăm cây, có khi tới 12h đêm mới nghỉ. (Xem cả vườn).

4. Vườn rau, quả bốn mùa trên sân thượng nhà phố

nhung-nang-dau-tre-gioi-lam-vuon-o-thanh-pho-3

Ngay khi xây nhà mới, chị Tâm và chồng ở quận Ba Đình (Hà Nội) đã lên kế hoạch dành hai phần sân rộng: một để trồng rau và một  để trồng hoa. Cách đây 4 năm, chưa nhiều gia đình ở Hà Nội tự trồng rau để ăn nên chị cũng phải tốn nhiều thời gian tìm hiểu và gặp một số khó khăn lúc đầu.

Hiện tại, vườn nhà chị trồng nhiều loại rau khác nhau, quanh năm không lo thiếu. Từ mồng tơi, rau muống, ngót Nhật tới các loại rau mùa đông như bắp cải, xu hào… đều lên xanh tốt, ăn ngọt và ít sâu bệnh. (Xem cả vườn).

Lam Huyền

Chia sẻ căn nhà và vườn đẹp của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số máy 04 7300 8899 – máy lẻ 4529. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *