Những ông bố khéo tay làm vườn nghiệp dư ở nhà phố-newupdate

Nhìn những khoảnh vườn quả sai trĩu trịt, rau xanh mơn mởn của họ, không ai nghĩ đó là sản phẩm của các “bác nông dân” nghiệp dư.

1. Giàn bí nặng muốn sập của ông bố Việt ở Australia

Anh Phạm Quốc Tuấn và gia đình sống ở thành phố Melbourne (Australia). Là người yêu thích làm vườn, anh dành nhiều đất để trồng đủ loại rau trái của Việt Nam. Ấn tượng nhất trong khu vườn là giàn bí đao, mỗi cây chỉ ra vài quả nhưng quả nào cũng từ 2 tới 20 kg.

Giàn kim loại khá chắc chắn nhưng vẫn không chịu nổi sức nặng của bí nên anh Tuấn dùng thanh chống đỡ cho yên tâm. Anh chăm sóc cây rất chu đáo. Với mỗi loại cây, anh đều làm giàn, cột bám cẩn thận, phủ lớp giữ ẩm, cung cấp chất mùn đầy đủ… (Xem cả vườn).

2. Vườn bí trĩu quả của gia đình Việt ở Séc

nhung-ong-bo-kheo-tay-lam-vuon-nghiep-du-o-nha-pho-1

Lúc mới sang nước ngoài, anh Nguyễn Xuân Hải mải lo kinh doanh để hòa nhập cuộc sống, lại ở chung cư nên chỉ trồng được mấy cây hoa trong nhà. Sau khi lập gia đình, có nhà với mảnh vườn nhỏ, anh trở lại với thú vui làm vườn. Dù chỉ trồng được mấy tháng mùa hè, anh Hải vẫn hài lòng vì được ăn hoa quả do chính tay mình trồng.

Ấn tượng nhất trong khu vườn là giàn bầu, bí đao với những trái to nặng cả chục kg. Anh Hải cũng thích trồng bí ngô vì những loại này có thể để dành ăn trong mùa đông. (Xem cả vườn).

3. Ông bố trẻ chi 16 triệu để làm vườn rau sạch cho vợ con

nhung-ong-bo-kheo-tay-lam-vuon-nghiep-du-o-nha-pho-2

Anh Vũ Văn Ngọc (31 tuổi, Hải Phòng) rất yêu khu vườn của bố mẹ ở quê và cũng thích ăn rau, bởi vậy, khi có điều kiện, anh quyết định tự trồng trên sân thượng tầng 4 của nhà mình. Anh bắt đầu khởi công khu vườn  này vào tháng 12/2015.

Ngay từ đầu, anh đã lên kế hoạch làm vườn quy củ và sẵn sàng đầu tư chi phí lớn. Anh tự thiết kế và thuê người tới lắp đặt 2 giá đặt chậu rau, mỗi giá 3 tầng. Trên sàn cũng có chỗ đặt cây nên vườn có tổng cộng 70 khay. (Xem cả vườn).

4. Ông bố Hà Nội mát tay trồng vườn sân thượng xanh cây, trĩu quả

nhung-ong-bo-kheo-tay-lam-vuon-nghiep-du-o-nha-pho-3

Nhà anh Nguyễn Huy Hạnh (Hà Nội) có 6 tầng, không có thang máy. Anh làm vườn trên sân thượng nhưng không hề ngại việc thường xuyên phải leo lên xuống nhiều tầng để chăm cây. Có hôm, anh còn tranh thủ làm vườn từ tối tới khuya.

Trước khi trồng bất cứ loại cây nào, anh đều tìm hiểu kỹ đặc tính, cách chăm sóc cây. Để đối phó lại nắng gay gắt ở sân thượng, anh Hạnh làm lưới che, đường dẫn tưới cả vườn. Anh đang chuẩn bị làm hệ thống tưới nhỏ giọt để những ngày hè, cây không bị thiếu nước. (Xem cả vườn).

5. Chiều vợ, chồng phá mái tôn để trồng rau, nuôi gà

nhung-ong-bo-kheo-tay-lam-vuon-nghiep-du-o-nha-pho-4

Cách đây 2 năm, chị Hiền (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bắt đầu trồng rau ở ban công và trên mái tôn để có nguồn thực phẩm sạch cho gia đình. Lúc đầu, anh Khánh, chồng chị, sợ vợ vất vả nên khuyên chị không nên làm. Sau một thời gian, thấy vợ quyết tâm và có được lứa rau đầu xanh ngon, anh quyết định dỡ phần mái tôn để có mặt bằng trồng rau. Không chỉ thế, anh còn làm khung thép và đan lưới để làm giàn cho bầu bí, mướp. (Xem cả vườn).

Lam Huyền

Chia sẻ căn nhà và vườn đẹp của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số máy 04 7300 8899 – máy lẻ 4529. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *