Những phòng ăn 5 sao-newupdate

Mệt mỏi với những nhà hàng sang trọng mà ồn ào, giới lắm tiền nhiều của tỏ ra đặc biệt thích thú với những phòng ăn nhỏ, ấm cúng mang lại khoảng thời gian riêng tư. Nhưng để có khoảng thời gian thư giãn tại những nhà hàng này, các thực khách phải không ngại dốc hầu bao.

Hầm rượu 21 Club, New York

Ảnh: Forbes

Câu lạc bộ số 21 từng là nơi bán rượu trong những năm mua bán đồ uống có cồn bị cấm ở Mỹ đầu thế kỷ 20. Ngày nay, những bức tường cũ vẫn còn, nhưng hầm rượu, nơi từng bán Montrachet 1898 và Romanee-Conti từ những năm 1880, đã được mở rộng gấp đôi, trở thành một phòng ăn. Hiện nhà hàng này có thể phục vụ cùng lúc 22 người với giá 485 USD cho một suất ăn với thực đơn 7 món, trong đó có thịt nướng barbecue.  

Sugar Mill Ruins, Vịnh Caneel, Virgin Islands

a

Ảnh: Forbes

Nhà hàng này đặc biệt phù hợp với những người muốn tìm một không gian rộng và lãng mạn để ăn tối vì nó tọa lạc ngay trên những bức tường cũ của một nhà máy sản xuất đường tại Caneel Bay, hiện được chuyển thành một khu nghỉ dưỡng. Nhà hàng này có thể phục vụ 12 khách với các món theo thực đơn của nhà hàng mang tên Equator.  

Chef’s Table, nhà hàng Pontini, Singapore

a

Ảnh: Forbes

Tại phòng ăn Chef’s Table tại nhà hàng theo phong cách Italy Pontini trong khách sạn Grand Copthorne Singapore, thực khách được thu xếp chỗ ngồi trong một gian bếp thoải mái, có thể xem và thậm chí giúp đỡ đầu bếp chuẩn bị bữa. Muốn đặt có chỗ tại đây, khách hàng thường phải đặt và trả tiền trước từ rất lâu vì đến thứ sáu tuần đầu tiên của mỗi tháng đã hết chỗ. Giá cho mỗi suất ăn là 130 USD và phòng ăn này cũng chỉ có thể phục vụ 10 thực khách mỗi lượt.  

Table One, khách sạn Bel-Air, Table One, Los Angeles

ritzy5-473459-1388983104.jpg

Ảnh: Forbes

Phòng ăn Table One tại khách sạn Bel-Air có khung cửa rộng nhìn xuống khu bếp. Thực khách có thể từ đây quan sát từng thao tác của đầu bếp chuẩn bị các món ăn theo thực đơn 7 món, trong đó có các loại hải sản – tôm hùm, cua biển và sò. Giá tại đây cũng không hề dễ chịu, tối thiểu cho bữa tối là 125 USD, chưa kể rượu, nếu là tiệc thì có thể lên tới 1.000 USD.  

Hầm rượu khách sạn La Barbacane, France

a

Ảnh: Forbes

Hầm rượu khách sạn La Barbacane tại thành phố Carcassonne, Pháp, còn lưu giữ những bức tường từ thời trung cố. Không gian tại đây mang lại cảm giác đặc biệt cho các thực khách với trần nhà bằng đá và tường được ốp bằng gỗ sồi. Thực khách có thể gọi món, chọn rượu theo menu hoặc chọn các loại rượu ngay trong hầm. Giá cho một bữa tối 5 món tại đây là 90 USD.  

Bull Room, khách sạn Derek, Houston

â

Ảnh: Forbes

Phòng ăn này được đặt tên theo chiếc đầu bò rừng lớn được treo trong phòng. Tại đây thực khách có thể thưởng thức những món ăn Pháp do các đầu bếp Texas chuẩn bị. Phòng ăn này có không gian khá ấm cúng với những bức ảnh do chính bếp trưởng Philippe Schmit chụp.  

Phòng ăn Krug, khách sạn Mandarian Oriental, Hong Kong

aa

Ảnh: Forbes

Phòng ăn này được thiết kế theo kiểu dáng các hầm rượu của vùng Reims nước Pháp. Đây cũng là một trong 4 phòng ăn trên thế giới có tường và nền được ốp gỗ sồi theo kiểu các thùng rượu Krug truyền thống. Krug có thể phục vụ cùng lúc 10 thực khách với thực đơn được thiết kế công phu cùng các loại champagne như Krug Grand Cuvée, Krug Rose or Krug Vintage 1995. Giá trọn gói cho 10 người tại đây là 2.560 USD.  

Hầm rượu khách sạn Ritz-Carlton, Dubai

a

Ảnh: Forbes

Dù được trang trí bằng các loại ngói đất, thảm phương đông, các thùng rượu và ghế bằng da, hầm rượu tại khách sạn Ritz-Carlton, Dubai, vãn mang dáng vẻ châu Âu hơn là Trung Đông. Bếp trưởng của khách sạn sẵn sàng phục vụ các thực đơn theo sở thích của khách hàng. Giá thành cho mỗi suất ăn tại đây là 95 USD.  

Altitude, khách sạn Shangri-La, Sydney

a

Ảnh: Forbes

Thực khách tại phòng ăn Altitude được phục vụ các món theo phong cách châu Âu và Australia. Nhà hàng này nằm trên tầng 36 của khách sạn Shangri-La với những bức tường thủy tinh chạy từ sàn lên đến trần và từ đây có thể ngắm toàn cảnh vịnh Sydney.  

N.C. (Theo Forbes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *