Những sai lầm khiến bạn càng dọn dẹp, nhà càng bẩn-newupdate

Bạn mất cả ngày lau dọn, mua nhiều loại thuốc tẩy rửa… nhưng nơi ở vẫn không sạch đẹp như mong muốn.

1. Sử dụng chổi lông

Theo House Beautiful, rất nhiều gia đình luôn sử dụng một chiếc chổi lông để quét đi lớp bụi trên bề mặt bàn, ghế, tủ… Nhưng thật đáng buồn, chúng sẽ lấy đi bụi nhưng tích trữ trong lớp lông và lại làm dây bẩn sang chỗ khác. Trong quá trình dọn dẹp, bạn vô tình đưa những yếu tố gây hại cho sức khỏe lan đi khắp nhà.

2. Không để xà phòng kịp làm bong lớp bẩn

nhung-sai-lam-khien-ban-cang-don-dep-nha-cang-bn-1
 

Khi lau dọn sàn nhà, bạn cần để chất tẩy rửa trên bề mặt gạch một thời gian (nhất là các đường chỉ gạch). Nếu bạn đổ xà phòng rồi cọ, lau ngay, lớp bẩn sẽ chỉ mất đi một phần.

3. Quên làm vệ sinh máy hút bụi

nhung-sai-lam-khien-ban-cang-don-dep-nha-cang-bn-2
 

Chiếc máy sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều công sức nhưng không có nghĩa bạn không cần chăm lo cho nó. Cũng giống như chổi lông, nếu bạn không làm sạch các bộ phận của máy hút bụi (đầu chổi, vòi hút), hiệu quả của máy sẽ kém. Không chỉ thế, thiết bị sẽ nhanh chóng bị hỏng.

4. Lau cửa sổ vào ngày nắng

nhung-sai-lam-khien-ban-cang-don-dep-nha-cang-bn-3
 

Nhiệt độ cao, nắng nóng sẽ khiến nước tẩy rửa nhanh chóng bốc hơi khi bạn chưa kịp lau. Bạn hãy chọn những ngày mát mẻ, không mưa nắng để tiến hành công việc vệ sinh nhà cửa.

5. Không sử dụng quạt thông gió

nhung-sai-lam-khien-ban-cang-don-dep-nha-cang-bn-4
 

Bạn muốn cắt giảm thời gian dọn dẹp nhà tắm? Trước khi xịt nước để dọn, bạn hãy bật quạt thông gió 15-20 phút để chúng hút hết hơi ẩm, mốc sương bám trên bề mặt gạch.

6. Dồn tất cả việc dọn dẹp vào cuối tuần

nhung-sai-lam-khien-ban-cang-don-dep-nha-cang-bn-5
 

Một tuần làm việc bận rộn khiến bạn quá mệt để chăm lo cho ngôi nhà. Tới khi bạn quyết định dọn dẹp thì bụi bẩn đã tích trữ quá nhiều, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Việc dọn dẹp cũng trở nên vất vả, mệt mỏi. Bạn sẽ mất hết cuối tuần để nhà được sạch sẽ thay vì mất nửa tiếng mỗi ngày như thường lệ.

Lam Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *