Noel trong phòng trẻ – azalo Đời sống-newupdate

Hãy trổ tài khéo léo và thể hiện ý tưởng bay bổng nhất để căn phòng tràn ngập không khí lễ hội.

Một chiếc chuông báo hiệu Noel treo ở cửa. Ảnh: Amish

Cây thông Noel là vật không thể thiếu được ở phòng khách nên không nhất thiết phòng trẻ lại cần một cây thông tương tự. Thay vào đó, bạn nên có dấu hiệu “thông báo” ngay ở cửa ra vào bằng một nhánh hoa trạng nguyên truyền thống của lễ Noel, một cặp chuông lớn óng ánh, một chiếc tất to nơi tay nắm cửa hay đơn thuần chỉ là tấm thiệp chúc mừng tự làm đựng trong một chiếc hộp nhỏ.

Bước vào bên trong, màu sắc sặc sỡ sẽ thích hợp với không gian mùa lễ hội. Thông thường, bạn phải cố gắng giữ cả ngôi nhà thật thật lịch sự với những gam màu ít chói lọi nhất thì ngược lại, phòng trẻ em không cần theo những nguyên tắc đó. Phòng trẻ vốn đã là nơi khá sinh động rồi nên việc chọn lựa màu sắc không phải là vấn đề quá cầu kỳ. Tuy nhiên, những màu sắc như đỏ, trắng, ánh bạc, xanh lá… vẫn thích hợp nhất cho kỳ Noel.

keo1-806193-1388980204.jpg

Những cây kẹo mút có thể làm thành đồ trang trí Noel. Ảnh: HGTV

Đồ trang trí sinh động, trẻ trung và ngộ nghĩnh sẽ được ưu tiên sử dụng. Đó có thể là hình ảnh ông già Noel chia quà cho lũ trẻ, cưỡi bày tuần lộc… hoặc trang trí theo chủ đề những con vật đáng yêu trong các câu chuyện cổ tích. Hãy cẩn thận với những đồ trang trí dễ vỡ có thể làm đứt tay bọn trẻ và tốt nhất là đừng đưa vào phòng. An toàn nhất, hãy chọn bày biện với những viên kẹo mút, hộp bánh, chocolate hình cây thông, ông già Noel… Cũng nên chú ý chọn những giải pháp ít tốn kém nhất. Nhiều khả năng bạn sẽ phải bỏ những đồ đã dùng năm nay, không thể cất đi để tái sử dụng bởi sở thích của bọn trẻ có thể thay đổi liên tục.

keo2-539454-1388980204.jpg

Nhiều tất trong phòng trẻ sẽ khiến bọn trẻ vui vẻ hơn vì nghĩ đến những món quà. Ảnh: BHG

Một ý tưởng khác là hãy bày biện thật nhiều những đôi tất. Với bọn trẻ, được nhận quà của ông già Noel mỗi dịp Giáng sinh là điều hạnh phúc nhất. Và bọn trẻ cũng có thể nghĩ đến việc sẽ có nhiều quà nếu trong phòng của chúng có thêm thật nhiều tất. Không có cây thông nhưng bạn đừng quên điểm thêm một vài nhánh thông, cây lá của mùa lễ hội… để tạo sức sống.

Không có một nguyên tắc cố định nào với không gian của bọn trẻ dịp lễ hội này nên bạn hoàn toàn có thể thể hiện trí tưởng tượng bay bổng của mình. Ngoài ra, để khơi dậy ý tưởng sáng tạo của bọn trẻ, hãy hỏi ý kiến hoặc để chúng tự tay thực hiện một vài công đoạn trang trí nào đó. Làm như vậy, chúng sẽ có cảm giác tự hào về không gian sống của mình.

Một số địa chỉ tham khảo:

– Shop Lê Hiệp: 27 Lương Văn Can, Hà Nội

– Cửa hàng Hạnh và Friends: phố Nam Cao, quận Ba Đình, Hà Nội

– Các cửa hàng trên những tuyến phố như Bà Triệu, Hàng Mã, Bà Triệu…

Tâm Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *