Ở ‘hai trong một’ – azalo Đời sống-newupdate

Căn hộ tại khu chung cư Linh Đàm này đã được thiết kế lại thành một không gian sống giản dị. Nơi đây, ngoài không gian sống dành cho hai vợ chồng trẻ, còn là một văn phòng luật gia.

Hành lang nối liền cửa ra vào với phòng khách chính và phụ.

ld6-740962-1388980104.jpg

Từ phòng khách có thể quan sát về phía cửa hay phía khu vực được giật cấp.

ld5-981143-1388980104.jpg

Ngăn chia không gian hờ hững.

Diện tích căn hộ khoảng 80 m2, được sơn trắng từ màu tường đến màu của những hệ tủ kệ, bàn ghế nên tạo được không khí nhẹ nhàng. Nhưng sàn màu gỗ tự nhiên lại mang đến cảm giác ấm cúng, thân thiện. Kiến trúc sư chia không gian thành những khu vực chức năng rõ rệt. Khoảng phòng khách rộng rãi với bộ salon khá lớn và kệ để TV kéo dài suốt chiều dài bức tường đối diện. Từ góc ngồi này có thể quan sát về phía cửa hay phía khu vực được giật cấp có chức năng như một góc tiếp khách phụ. Khoảng đệm này khá lý thú cho những sinh hoạt mang tính cơ động, có thể là một góc ngồi bệt dưới sàn nhâm nhi trà rượu với bạn bè, có thể biến thành một phòng ngủ tạm cho khách, thậm chí cũng có thể trở thành góc làm việc thoải mái.

Sau khu vực tiếp khách là khoảng hành lang chạy suốt, chia không gian ra hai phần, một bên là nhà bếp, bên kia là khu vệ sinh dùng chung. Nhà bếp khá gọn nhờ hệ tủ và kệ được bố trí hết về một phía tường, phía còn lại là khu vực của tủ lạnh, những thiết bị nhà bếp khác và bàn ăn cho hai người. Cuối hành lang có lối dẫn vào phòng làm việc, và lối ngược lại dẫn vào phòng ngủ hai vợ chồng.

ld1-795907-1388980104.jpg

Hành lang dẫn vào không gian phòng ngủ.

ld7-933567-1388980104.jpg

Phòng ngủ của chủ nhà liền với không gian phòng tắm rộng rãi.

ld3-788653-1388980104.jpg

Khu bếp có cửa mở ra ban công.

Nội thất chan hòa ánh sáng và gió trời nhờ những khoảng mở thật dễ chịu. Ở căn hộ này, ba không gian quan trọng nhất là phòng khách, phòng làm việc và ngủ đều có cửa sổ. Riêng căn bếp còn có cửa đi mở ra ban công nhỏ, dùng cho việc phơi phóng hay có thể tạo lập một góc xanh nhỏ trên cao. Hai vợ chồng bày biện khá nhiều chậu cây trong các góc nhà, nhờ khoảng ban công mà cây cối của họ được luân đổi thường xuyên thời gian sống trong nhà và sống ngoài trời nên luôn giữ được vẻ xanh tươi.

Chọn mua chung cư Linh Đàm, chủ nhà chấp nhận đi khỏi trung tâm Hà nội một quãng xa. Nhưng bù lại, họ có nhiều thứ mà trung tâm không có được, đó là một không khí tuyệt vời, và đơn giản hơn, nằm trên giường nhà mình có thể ngắm được những vì sao…

(Theo Nội Thất)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *