Phá cách với màu sắc-newupdate

Để tạo nét độc đáo cho ngôi nhà, hoặc mạnh hơn nữa là phá cách trong trang trí nội thất, giải pháp không chỉ nằm ở vật dụng, mà còn ở màu sắc.

Được tung tẩy với những gam màu mà bạn yêu thích, điều đó sẽ truyền cho bạn sự hứng khởi và lạc quan khi sống trong ngôi nhà của mình. Thử hình dung sự đơn điệu và buồn tẻ của không gian chỉ có gam màu “độc nhất vô nhị”. Những điểm nhấn màu sắc sẽ làm nổi bật và sinh động căn phòng hay mặt tiền ngôi nhà. Thậm chí, bạn có thể phối hợp nhiều màu sắc trong một không gian như phòng khách, làm việc hay phòng ngủ.

Một căn phòng phá cách với màu sắc. Ảnh: Hoàng Hà

Tuy nhiên, với phương pháp này, các đường, mảng, khối và vật dụng nội thất cần đơn giản, không có nhiều chi tiết và hoa văn rườm rà. Với không gian dành cho ăn uống, bạn nên dùng màu cam và xanh lá làm điểm nhấn. Không gian sinh hoạt, phòng ngủ hay phòng khách… được chọn màu tùy ý theo sở thích. Tuy nhiên, bạn không nên dùng màu đỏ trong phòng ngủ vì gam màu này có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.

Với mặt tiền nhà, trước tiên xác định màu chủ đạo, sử dụng tông màu lạnh hay nóng, sau đó nhấn nhá thêm những gam màu khác mang tính trang trí. Nếu bạn chú trọng phong thủy, các màu sắc cũng cứng với ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Kim gồm màu sáng và các màu sắc ánh kim. Mộc có màu xanh, lục. Thủy sẽ là các màu như xanh dương, đen. Đỏ, tím đại diện cho Hỏa và nâu, vàng, cam phù hợp với mệnh Thổ.

Gia chủ mệnh kim nên sử dụng tông màu sáng và những màu sắc có ánh kim, màu nâu, vàng. Mệnh Mộc hợp với màu xanh, lục, đen, xanh dương. Mệnh Thủy ngoài đen và xanh dương có thể sử dụng trắng và trắng ánh kim. Mệnh Hỏa gồm màu đỏ, hồng, tím, xanh lá. Mệnh Thổ sẽ hợp với màu vàng đất, nâu, hồng, đỏ, tím.

(Theo Thanh Niên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *