Phòng khách hài hòa – azalo Đời sống-newupdate

Tiêu chí quan trọng nhất của phòng khách là không gian cởi mở, thân thiện và hiếu khách. Dù phòng khách nhà bạn rộng hay hẹp, vẫn có những bí quyết riêng để không gian trở nên hài hòa, hợp lý.

Màu sắc trong phòng khách nhỏ có thể sinh động. Ảnh: Westelm

Không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để có phòng khách lớn. Nhưng diện tích nhỏ hay lớn có lẽ không phải là mối băn khoăn lớn nhất trong nghệ thuật sắp đặt. Chỉ với một vài thủ pháp, có thể biến không gian nhỏ của mình trở nên lý tưởng. Cách đơn giản nhất là thay đổi màu sơn. Đối với phòng khách nhỏ, gam màu lý tưởng là những màu lạnh để tạo cảm giác rộng rãi. Tuy nhiên, trong dịp Tết, các sắc độ màu sắc có thể sáng và tươi hơn. Dựa trên nền tường dùng gam màu lạnh, có thể thay đổi những diện tích trang trí nhỏ với gam màu nóng ấm hơn để tạo cảm giác ấm cúng, tươi vui. Các vật trang trí thêm như tượng, lọ hoa, bát đĩa, các vật phẩm trang trí cũng nên có màu sắc rực rỡ. Ánh sáng trang trí chủ đạo cho những căn phòng khách diện tích nhỏ là ánh sáng chan hòa để tạo không khí nhẹ nhàng, vui tươi trong ngày Tết. Riêng với đồ vật trung tâm nhất là bộ sofa cũng nên chọn các gam màu nhẹ nhàng, tươi vui và hài hòa với toàn bộ thiết kế nội thất của căn phòng.

f

Phòng khách lớn cần phân khu chức năng. Ảnh: Stanley.

Với những gia chủ có điều kiện được sỡ hữu phòng khách lớn, cách tối ưu để sắp đặt phòng khách là trang trí theo khu chức năng để có được không gian hoàn chỉnh. Phần không thể thiếu là sảnh chính thân thiện và cởi mở, nơi bạn có thể đặt những chậu cảnh tạo cảm giác chào đón, thân thiện. Với không gian trung tâm, có thể thay đổi màu sơn bằng việc sử dụng các màu mạnh, tương phản với nhau tạo không khí vui tươi của ngày Tết. Các vật dụng trang trí trong phòng khách lớn có thể được sắp đặt thành từng cụm riêng biệt và dùng ánh sáng vàng, nhấn điểm, vừa sự ấm cúng, vừa tạo hiệu quả thẩm mỹ cao. Riêng với trung tâm phòng khách, nên chú ý đến bộ sofa tạo vẻ bề thế, êm ái với ánh sáng tập trung. Một nơi chốn để sum họp của nhiều niềm vui của đại gia đình.

(Theo TVTD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *